รวบหนุ่มรุมโทรมหญิงสาว หลังหลบหนีคดีนานกว่า 18 ปี

รวบหนุ่มรุมโทรมหญิงสาว หลังหลบหนีคดีนานกว่า 18 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้พ.ต.อ.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ รอง ผบก.ป.​ รรท.ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร   มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ปวิช ข่าทิพย์พาที รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ธนวัฒน์  หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายกตัญญู หรือหฤษฏร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ที่ 59/2546 ลงวันที่ 2 เมษายน 2546 กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีอาวุธปืน อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”
 
สืบเนื่องมาจากเมื่อเดือนมีนาคม 2546 นายกตัญญูฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งขณะนั้นอายุได้ 17 ปี ได้นั่งดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อนที่หน้าบ้านพักของตนบริเวณถนนรถไฟ ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยขณะนั่งดื่มกิน ผู้ต้องหาพบเห็น น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี (ผู้เสียหาย) นั่งรถจักรยานยนต์มากับแฟนหนุ่มขับผ่านหน้าบ้านของกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจที่แฟนหนุ่มของ น.ส.เอฯ เร่งเครื่องรถเสียงดัง กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไปทำร้ายแฟนของ น.ส.เอฯ  ซึ่งในขณะนั้น น.ส.เอฯ เห็นอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาพกพามาด้วย จึงได้วิ่งหลบหนีแยกทางกับแฟนหนุ่มไปซ่อนตัวในป่าละเมาะข้างทาง แต่กลุ่มของผู้ต้องหาก็ได้วิ่งตามมาจับตัว น.ส.เอฯ กลับไปที่บ้านพักของกลุ่มผู้ต้องหา และร่วมกันใช้กำลังบังคับข่มขืน น.ส.เอฯ หลังจากเกิดเหตุ น.ส.เอฯ จึงได้เดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสุง จ.นครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาพร้อมพวกรวม 4 คน 
 
ในวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหามักจะมาปรากฏตัวอยู่บริเวณหมู่บ้าน ซ.หทัยราษฎร์ 33 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว และพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหมู่บ้าน ซ.หทัยราษฎร์ 33  แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
จากการสอบถาม นายกตัญญู หรือ หฤษฏ์ ศรีไทย ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา