กองปราบรวบ “น้อย แม่สอด” เอเย่นต์ยาบ้าพื้นที่แม่สอด หนีหมายจับกบดานกรุงเทพฯ

กองปราบรวบ “น้อย แม่สอด” เอเย่นต์ยาบ้าพื้นที่แม่สอด หนีหมายจับกบดานกรุงเทพฯ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล, พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายพรชัย (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแม่สอด ที่ จ.31/2563 ลงวันที่ 27 มีนาคม 2563 ซึ่งถูกกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1  (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย” จับกุมได้ที่ บริเวณห้างสรรพสินค้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 10.30 น.
 
สืบเนื่องมาจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเบาะเเสว่านายเกมส์ฯ และนายพรชัยฯ (ผู้ต้องหา) มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหาทั้งสอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายเกมส์ฯ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1,000 เม็ด หลังจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาและของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของนายพรชัยฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีการจับกุมไปได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายพรชัยฯ ตามหมายจับดังกล่าว
 
ต่อมาวันที่ 4 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังออกติดตามจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณห้างสรพพสินค้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงได้นำตัว   ผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา