กองปราบร่วมสืบสวนศรีมหาโพธิ รวบหนุ่มกระทำชำเราหลานเมีย หลบหนีคดีนาน 17 ปี

กองปราบร่วมสืบสวนศรีมหาโพธิ รวบหนุ่มกระทำชำเราหลานเมีย หลบหนีคดีนาน 17 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...มนตรี เทศขัน ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว และ ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.กก.1 บก..

      

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...จักรี กันธิยะ สว.กก.1 บก.., ...เกียรติบดินทร์ วงค์งาม พร้อมกับพวกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายอำนาจ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปราจีนบุรี ที่ 336/2547 ลง 25 มิถุนายน 2547 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำชำเราเด็กหญิงอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า .บางแก้ว .บางพลี .สมุทรปราการ

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณต้นปี ..2547 นายอำนาจฯ (ผู้ต้องหา) ได้แต่งงานอยู่กินกับภรรยาและพักอาศัยอยู่ด้วยกันที่ .ศรีมหาโพธิ .ศรีมหาโพธิ .ปราจีนบุรี ต่อ ..เอ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นหลานสาวของภรรยาของนายอำนาจฯ อายุประมาณ 14 ปี ได้เดินทางมาเยี่ยมภรรยาของนายอำนาจฯ ที่ตั้งครรภ์อยู่ที่บ้านพักโดยนายอำนาจฯ สังเกตเห็นว่า ..เอฯ เป็นเด็กสาวหน้าตาดี จึงได้เข้าไปพูดคุยจนเกิดความสนิทสนม จากนั้นนายอำนาจฯ ได้แอบพา ..เอฯ ออกไปเที่ยวด้วยกันอยู่หลายครั้ง โดยที่ไม่ได้บอกพ่อแม่ของ ..เอฯ เเต่อย่างใด และหลังจากนั้น นายอำนาจฯ ได้แอบพา ..เอฯ ไปโรงแรมม่านรูดและมีเพศสัมพันธ์กับ ..เอฯ อีกจำนวนหลายครั้ง

ต่อมาวันที่ 11 มีนาคม 2547 ขณะที่ภรรยาของนายอำนาจฯ พักผ่อนอยู่ที่บ้าน นายอำนาจฯ ก็ได้แอบพา..เอฯ ออกไปเที่ยวและพาไปเข้าโรงแรมม่านรูดเพื่อมีเพศสัมพันธ์กันอีกเช่นเคย ซึ่งทางพ่อแม่ของ ..เอฯและ ภรรยาของนายอำนาจฯ เกิดความสงสัยถึงความสัมพันธ์ของทั้งสอง พ่อแม่ของ ..เอฯ จึงได้เค้นถาม..เอฯ  จนกระทั่งทราบว่านายอำนาจฯ ได้แอบพา ..เอฯ เข้าโรงแรมม่านรูดและมีเพศสัมพันธ์กันมาเป็นจำนวนหลายครั้ง เมื่อพ่อเเม่ของ ..เอฯ ทราบเรื่องราวดังกล่าว พ่อแม่ของ ..เอฯ จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ .ปราจีนบุรี ให้ดำเนินคดีกับนายอำนาจฯ โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 3 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.. ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามตัวนายอำนาจฯ จนทราบว่านายอำนาจฯ ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่ .บางแก้ว .บางพลี.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบตัวนายอำนาจฯ อยู่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า .บางแก้ว .บางพลี .สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมและนำตัวนายอำนาจฯส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายอำนาจฯ ให้การรับสารภาพว่าตนได้แอบพา ..เอฯ ซึ่งเป็นหลานสาวภรรยาของตนเข้าโรงแรมม่านรูดที่ .ปราจีนบุรี จริง และเมื่อถูกภรรยาและพ่อแม่ของ ..เอฯ จับได้ ตนจึงรีบหนีออกจากพื้นที่.ปราจีนบุรี ทันที และมาทำงานที่กรุงเทพฯ นานหลายปีจนถึงปัจจุบัน จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด