กองปราบรวบสาวแสบแก๊งตุ๋นซื้อสินค้าด้อยคุณภาพ ก่อเหตุมาเเล้วนับสิบปี

กองปราบรวบสาวแสบแก๊งตุ๋นซื้อสินค้าด้อยคุณภาพ ก่อเหตุมาเเล้วนับสิบปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัย กำเนิดพรม  รองผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์, ...พงศกร ตันอารีย์ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.., ...กัมพล อารีล้น, ...ธีรศักดิ์  นามเขต, ...วีรศักดิ์ เผือกพันธ์, ...หญิง สุกัญญา กุดาศรี รอง สว.กก.3 บก.. พร้อมชุดปฏิบัติการ 4 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นางสาวสุจิตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน  หมายจับ

1. หมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่ .130/2561 ลง 31 ..61 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

2. หมายจับของศาลจังหวัดเลยที่ .92/2561 ลง 8 ..61 ซึ่งถูกกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

สถานที่จับกุม บริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 .ยางตลาด .ยางตลาด .กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงประมาณปลายเดือนสิงหาคม 2561 กลุ่มผู้เสียหายจำนวนกว่า 10 คน ได้รวมตัวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ้านสวน ว่าถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวงให้ผู้เสียหายซื้อสินค้ากับทางบริษัทฯ ของผู้ต้องหาโดยส่วนใหญ่ผู้ต้องหาหลอกให้ซื้อเครื่องกรองน้ำแร่ ในราคา 15,000 บาท นอกจากนี้ยังมีการให้ผู้เสียหายจับฉลากเพื่อรับของรางวัลจำนวน 1 ชิ้น เมื่อผู้เสียหายเปิดฉลากก็พบข้อความว่าคุณเป็นผู้โชคดีได้รับเงินสดจำนวน 60,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น โดยให้มารับของรางวัลในวันที่ 26 สิงหาคม 2561 ที่บริษัทฯของผู้ต้องหา แต่เมื่อถึงกำหนดมารับรางวัล ผู้เสียหายพบว่าประตูบริษัทฯ ของผู้ต้องหาปิด เมื่อสอบถามบ้านข้างเคียงจึงทราบว่าบริษัทฯ ได้ปิดกิจการไปนานแล้ว ผู้เสียหายจึงได้ตรวจสอบราคาสินค้าที่ได้ซื้อมากับทางบริษัทฯ ของผู้ต้องหา โดยพบว่าสินค้าดังกล่าวมีราคาสูงกว่าราคาในท้องตลาด ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ในช่วงเดือนมีนาคม 2561 – พฤษภาคม 2561 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกอีก 7 คน ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.เมืองเลย ก่อนจะหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ต่างๆและจากการตรวจสอบเพิ่มเติมยังพบอีกว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาตั้งแต่ปี 2553

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้สืบสวนหาตัวผู้ต้องหาจนกระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่.กาฬสินธุ์ จึงได้รายงานให้ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. ทราบ และได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นอันตรายแก่สังคม หากปล่อยไว้อาจไปก่อเหตุอีก ซึ่งเป็นการซ้ำเติมประชาชนในภาวะที่เศษฐกิจขาดสภาพคล่อง

จนกระทั่งวันที่ 27 กันยายน 2564 ...กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.. ได้นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่.ยางตลาด .ยางตลาด .กาฬสินธุ์ โดยพบผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณถนนสาธารณะภายในหมู่บ้าน หมู่ 6 .ยางตลาด.ยางตลาด .กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา จากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านสวน .สุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหา ไม่ขอให้การในชั้นจับกุม

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ...กิตติภพ ทองเพชร  สว.กก.3 บก.. โทร 081-499-5535

ลิงค์ข่าวเดิม

https://www.posttoday.com/social/local/65114

http://www.madchima.org/forum/index.php?topic=2236.0;wap2