กองปราบรวบหนุ่มหลอกยืมรถยนต์หญิงสาว ก่อนเชิดรถหนี

กองปราบรวบหนุ่มหลอกยืมรถยนต์หญิงสาว ก่อนเชิดรถหนี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพรอง ผบก.., ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก.. และ ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ...สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก. บก.., ...ปรัชญานนท์ ยงยิ่ง,  ...จำลองทองเฟื่อง รอง สว.กก บก.., ..วุฑฒิ ทัศวิล, ..ทัศน์ชัย กุลศัตยาภิรมย์, ...อิสระ  ลีเจริญศิริ และ...กานต์ณวัฒน์  บุญพิเชฐ  ผบ.หมู่ กก. บก..

ร่วมกันจับกุม นายตู่ หรือศิริวัฒน์ หรือวินัย (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่81/2562 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งกล่าวหาว่าลักทรัพย์

สถานที่จับกุม ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

พฤติการณ์ เมื่อปี 2561 ผู้ต้องหาได้ยืมรถยนต์ของหญิงสาวผู้เสียหาย แล้วเงียบหายไป โดยผู้เสียหายไม่สามารถทวงถามเพื่อเอารถคืนได้ ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความดำเนินกับผู้ต้องหา โดยทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนมุัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหาชอบมาเดินเที่ยวเตร่ในห้างย่านนนทบุรีเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลาประมาณ10.10 . เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณลานจอดรถชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเข้าจับกุม และนำตัวส่งศาลอาญา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากกการตรวจสอบพบว่าเมื่อปี 2556 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับเพื่อน ก่อคดีชิงทรัพย์ในท้องที่ สภ.ปากเกร็ด .นนทบุรีโดยแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดลวงผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้หญิงสาวให้ลงจากรถยนต์ ก่อนจะขับรถของผู้เสียหายหลบหนีไป ซึ่งถูกเจ้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ในพื้นที่ .อุดรธานี

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ลิงค์ข่าวเดิม https://mgronline.com/crime/detail/9560000014106

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด