กองปราบรวบผู้ต้องหายิงอริเพิ่มเติม

กองปราบรวบผู้ต้องหายิงอริเพิ่มเติม

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก..,          ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.. และ ...ปิยพล แป้นแก้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...วริศร มัจฉา สว.กก. บก.., ...แดนรบ สมัยชูเกียรติ, ...ศักดิ์สิทธิ์ นิลมิตร, ...อนุวัฒน์ ปัตตานี รอง สว..6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ

ร่วมกันจับกุม นายมะสอพี (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ 388/2564 ลงวันที่ 7 กันยายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอนุมัติหมายจับสองผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายคอเล็กฯ อายุ 31 ปี คู่อริดับคาสวนผลไม้ในพื้นที่.ยะลา ต่อมาวันที่ 16 กันยายน 2564 ได้มีการติดตามจับกุม นายอาลีมันฯ อายุ 25 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ พร้อมสามารถตรวจยึดอาวุธปืน .38 พร้อมเครื่องกระสุน ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน .ศรีสาคร .นราธิวาส

ต่อมาวันที่ 26 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 09.30 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ  ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายมะสอพีฯ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาที่เหลือในคดีเดียวกันนี้ ได้หลบหนีการจับกุมมาพักอาศัยอยู่กับญาติในพื้นที่ .ศรีสาคร .นราธิวาส เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาพักอยู่ที่บ้านพัก .ศรีสาคร .นราธิวาส จึงทำการจับกุมและภายหลังจากการจับกุมนายมะสอพีฯ ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไปชี้จุดที่นำอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ โดยซุกซ่อนไว้ภายในสวนผลไม้แห่งหนึ่งในพื้นที่ .เมือง .ยะลา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาเซะ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามนายมะสอพีฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนได้มีปัญหากับผู้ตาย จึงได้ชักชวนนายอาลีมันฯ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ไปสะสางปัญหากับผู้ตาย แต่เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุกลับไม่สามารถสะสางปัญหาได้สำเร็จ จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

จากตรวจสอบประวัตินายมะสอพีฯ พบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาฯ เมื่อปี ..2558 ซึ่งขณะนั้นนายมะสอพีฯ ยังคงเป็นเยาวชนอยู่ เพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานก็มาก่อเหตุซ้ำ