กองปราบรวบตี๋แพทปากน้ำ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลบหนีห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ

กองปราบรวบตี๋แพทปากน้ำ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลบหนีห้องขัง สภ.เมืองสมุทรปราการ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพรอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, รอง ผกก.2 บก.., ...นฤทธิ์ ผูกจิตร, ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.. และ ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุลรอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส..1, เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองแพร่

ร่วมกันจับกุม นายภาคภูมิ หรือตี๋แพท (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี

1. หมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 415/2564 ลงวันที่ 30 สิงหาคม 2564 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายโยไม่ได้รับอนุญาต

2. หมายจับของศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 166/2564 ลงวันที่ 27 สิงหาคม 2564 โดยกล่าวหาว่าหลบหนีไประหว่างที่ถูกควบคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวน

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้จับกุมตัว นายภาคภูมิฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ .387/2564  ลงวันที่ 16 สิงหาคม 2564  ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า หรือยาไอซ์)” ส่งพนักงานสอบสวนและควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

จากนั้นวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 09.00 . นายภาคภูมิฯ (ผู้ต้องหา) ได้อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดห้องควบคุม หลบหนีออกจากที่ควบคุม โดยที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ออกติดตามจับกุมอย่างกระชั้นชิด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส..1 , เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้ร่วมกันทำการสืบสวนจนกระทั่งทราบว่า นายภาคภูมิฯ หลบหนีไปจังหวัดชลบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่ออกติดตามไปถึงจังหวัดชลบุรี  นายภาคภูมิฯ ไหวตัวทันได้หลบหนีไป

ซึ่งทราบต่อมาว่า นายภาคภูมิฯ ได้หลบมาพักอาศัยอยู่ใน .ในเวียง .เมือง .แพร่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองแพร่ เพื่อวางแผนและติดตามจับกุม

จากนั้นวันที่ 23 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางมาที่ .ในเวียง .เมือง .แพร่ และได้กระจายกำลังพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ เข้าตรวจสอบในพื้นที่ ต่อมาในเวลาประมาณ 15.30 . สามารถจับกุมตัว นายภาคภูมิฯ ได้ที่ ริมถนน .ในเวียง .เมือง .แพร่ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามถึงสาเหตุที่หลบหนีออกจากห้องขังของ สภ.เมืองสมุทรปราการ ผู้ต้องหาให้การว่าทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และอารมณ์ชั่ววูบ โดยอาศัยจังหวะที่มีพนักงานมาทำความสะอาดห้องควบคุม จึงได้หลบหนีออกมา ภายหลังที่ได้หลบหนีกำลังจะเดินทางไปหาลูกที่ต่างจังหวัด และจะกลับไปมอบตัว แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเสียก่อน