กองปราบบุกรวบมือยิงคู่อริบาดเจ็บ 2 ราย หลังหลบหนีคดีนาน 9 ปี

กองปราบบุกรวบมือยิงคู่อริบาดเจ็บ 2 ราย หลังหลบหนีคดีนาน 9 ปี

กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มนตรี เทศขัน, ...เอนก เตาสุภาพ, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐวัฒน์  เกศะรักษ์ รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ปวิช   ข่าทิพย์พาที, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.., ...ฉัตรดนัย ทองคลอด             รองสว.กก.5 บก.. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 5 กก.5 บก..

ร่วมกันจับกุม นายสนธิชัย หรือบอย (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่83/2556 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก .6 .บางหมาก .เมือง .ชุมพร

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2555 พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงผู้อื่น ภายในซอย 2 .เก้าแสน .บ่อยาง  .เมืองสงขลา .สงขลา โดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ และพบนายสมชายฯ และนายโกศลฯ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ

จากการสืบสวนทราบว่า ในวันเกิดเหตุ นายสมชายฯ และนายโกศลฯ ได้นั่งดื่มสุรากันอยู่ภายในบ้าน ต่อมาภรรยาของนายสมชายฯ ได้ยินเสียงคนมาตะโกนเรียกนายสมชายฯ อยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน จึงได้เดินไปดูพบนายสนธิชัยฯ กับพวก ยืนอยู่หน้าบ้าน จึงได้เดินกลับมาบอกให้นายสมชายฯ และนายโกศลฯ ออกไปดู ซึ่งเมื่อทั้งสองคนเดินออกไปหน้าบ้าน พบว่าผู้ต้องหากับพวก ยืนถือปืนและด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายอยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้ปืนยิงใส่มาที่นายสมชายฯ และนายโกศลฯ ทำให้กระสุนปืนถูกท้องของนายสมชายฯ และถูกขาของนายโกศลฯ ซึ่งหลังจากก่อเหตุคนร้ายทั้งสองได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

         

ในวันที่ 23 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาจนกระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีมากบดานทำงานรับซื้อมะพร้าวอยู่ในพื้นที่ .6 .บางหมาก .เมือง .ชุมพร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ และเข้าทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา