กองปราบรวบมือยิงคู่อริกลางเมืองนครสวรรค์อาการปางตาย หลังหลบหนีกบดานนับปี

กองปราบรวบมือยิงคู่อริกลางเมืองนครสวรรค์อาการปางตาย หลังหลบหนีกบดานนับปี

กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษผกก.1 บก.. และ ...อัครพล มณีวรรณ รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.., ...ไพรวรรณ  ตั้นหลก, ...มณเฑียร ธงเทียน รอง สว.กก.1 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายมนัสพงษ์ หรือเหยอ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ .251/2563 ลงวันที่ 20 ตุลาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ใครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในซอยเทศบาล 10/1 .บางเสร่ .สัตหีบ .ชลบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 01.00 . นายมนัสพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) กับเพื่อน ได้พากันมานั่งดื่มสุราที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งกลางเมืองนครสวรรค์ ต่อมาได้เจอกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ และทั้งสองฝ่ายเริ่มมีอาการเมาสุรา จึงได้มีปากเสียงกัน เกิดเรื่องชกต่อยกัน แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นคู่อริมีจำนวนมากกว่าทำให้ผู้ต้องหากับพวกสู้ไม่ได้ นายมนัสพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) จึงได้นำปืนลูกโม่ที่พกติดตัวมาด้วย ยิงเข้าไปในกลุ่มคู่อริจำนวนหลายนัด ทำให้กลุ่มคู่อริถูกยิง อาการสาหัสปางตาย หลังจากนั้นผู้ต้องหาจึงได้แยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวรจรปิด จนพบกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวจำนวน 7 คน พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานและยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับ ซึ่งต่อมากลุ่มผู้ต้องหาบางส่วนได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน และมีบางส่วนถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ เหลือเพียงนายมนัสพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นผู้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุ ยังคงหลบหนีการจับกุมอยู่

ต่อมา กก.1 บก.. ได้มอบหมายให้ ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.. พร้อมพวกทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าว เนื่องจากการกระทำของผู้ต้องหาเป็นการกระทำผิดกฎหมายร้ายแรงกระทำไปโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง และผู้ต้องหามีประวัติถูกดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้ง

ในวันที่ 21 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 16.00 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาจนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ .สัตหีบ .ชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งสามารถจับกุม นายมนัสพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ภายในซอยเทศบาล10/1 .บางเสร่ .สัตหีบ .ชลบุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การยอมรับสภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ก่อเหตุตามพฤติการณ์ข้างต้นจริง