กองปราบบุกทลายบ่อนการพนันไก่ชนช่วงโควิด พบนักพนันมั่วสุมนับร้อย

กองปราบบุกทลายบ่อนการพนันไก่ชนช่วงโควิด พบนักพนันมั่วสุมนับร้อย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.., พล...สุวัฒน์แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ ภิญโย, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.., ว่าท่ี ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.., ... เกียรติศักดิ์ บุญทอง รอง สว.กก.6 บก.., ...ยุทธนา จิตจานอง รอง สว.กก.6 บก.., ...ศักดิ์สิทธิ์นิล มิตร รอง สว.กก.6 บก., ...อนุวัฒน์ ปัตตานี รอง สว.กก.6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..

ร่วมกันจับกุมตัว

1. นายโกสินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี

2. นายพศิน (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี

3. นายประเสริฐ (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี

4. นางรัชดาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี

5. นายสมชาย (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี

6. นายสมนึก (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี

7. ..สุพัตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 41

8. นายพิเชษฐ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี

9. นายภูมินทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี

10. นายธนากร (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี

โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุม หรือการทำกิจกรรมท่ีมีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นท่ีที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนด เป็นพื้นท่ีควบคุมสูงสุด

  

สถานที่จับกุม ขนำไม่มีเลขที่ภายในทุ่งนา .8 .ท่ามิหรา .เมือง .พัทลุง เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 13.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) โดยไม่เกรงกลัวต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริเวณขนำไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายในทุ่งนา .8 .ท่ามิหรา .เมือง .พัทลุง เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์, รถจักรยานยนต์ จอดอยู่เป็นจำนวนมาก โดยในบริเวณดังกล่าวพบนักพนันกว่า 100 คน นั่งจับกลุ่มล้อมบริเวณรอบสังเวียนชนไก่ โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามควบคุมตัวมาได้ทั้งสิ้น 10 คน และจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวมีการกางเต็นท์ขนาดใหญ่จำนวน 3 เต็นท์ ภายในมีสังเวียนชนไก่และไก่ชนอยู่ในซุ้มอีกจำนวนหลายตัว และจากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบรถยนต์ของกลุ่มนักพนันจำนวน 51 คัน และจักรยานยนต์อีกจำนวน 19 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามกลุ่มนักพนันที่ถูกจับกุมทราบว่า บ่อนการพนันชนไก่ดังกล่าวได้ลักลอบเปิดในช่วงสถานการณ์โควิดมาได้ในระยะหนึ่ง มีนักพนันต่อครั้งนับร้อยคน โดยจะเปิดให้เล่นตั้งแต่ช่วงเที่ยงจนถึงเย็น และมีการเปิดให้เล่นทั้งในบ่อนการพนัน และการถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชันไลน์ของกลุ่มนักพนัน โดยเจ้าของบ่อนจะเก็บค่าถ่ายทอดสด (ไลฟ์สด) เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ต่อกล้อง 1 ตัว โดยกลุ่มหนึ่งจะมีนักพนันประมาณ 500 คนทั่วทั้งประเทศ ซึ่งแต่ละวันจะมีการถ่ายทอดสดแต่ละครั้งไม่น้อยกว่า 50 เครื่อง โดยเจ้าของบ่อนจะได้รับเงินจากค่าถ่ายสดประมาณ 300,000 บาท โดยเงินหมุนเวียนในบ่อนแต่ละครั้งที่จัดให้มีการเล่นยอดรวมหลายล้านบาทซึ่งกลุ่มผู้จัดจะลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่จำนวนหลายบ่อน สับเปลี่ยน หมุนเวียนกันไปในหลายพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.. โทรศัพท์ 089-4635944