กองปราบรวบสมาชิกแก๊งตัดสายไฟทองแดง ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ จ.ภูเก็ต กว่า 30 จุด ความเสียหายหลายล้านบาท

กองปราบรวบสมาชิกแก๊งตัดสายไฟทองแดง ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ จ.ภูเก็ต กว่า 30 จุด ความเสียหายหลายล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, รอง ผบก..,  ...วิระชาญ ขุนไชยแก้วผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.5 บก.. และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต .ภูเก็ต

ร่วมกันจับกุม นายจตุรงค์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ 1263/2564 ลงวันที่ 17 กันยายน 2564 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากปัจจุบันภายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้มีการแพร่ระบาดของกลุ่มมิจฉาชีพที่ก่อเหตุลักตัดสายไฟทองแดง เพื่อนำไปขายต่อกว่า 30 จุด ทั่วทั้งเกาะภูเก็ต เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้าง ซึ่งมีผู้เสียหายหลายรายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ตามสถานีตำรวจต่างๆ ในพื้นที่ .ภูเก็ต

โดยในกรณีนี้ ทางบริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเเห่งหนึ่ง ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ                พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต .ภูเก็ต ว่าได้มีคนร้ายร่วมกันลักลอบตัดสายส่งสัญญาณโทรศัพท์ (สายเคเบิ้ลทองแดง) ไปจำนวน 184 เมตร คิดมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 147,400 บาท เหตุเกิดที่ .วิชิต .เมือง .ภูเก็ต เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต .ภูเก็ต จึงทำการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ได้คือ นายจตุรงค์ฯ (ผู้ต้องหา)

โดยในวันที่ 20 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่จับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก.ลำภี .ท้ายเหมือง .พังงา หลังจากนั้นจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยได้ร่วมกับเพื่อนตัดสายไฟแล้วนำไปเผาเอาแต่ส่วนที่เป็นทองแดง นำไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่า ได้ส่วนแบ่งครั้งละ 4,000 – 5,000 บาท

ทั้งนี้ในส่วนผู้ร่วมขบวนการ และผู้ร่วมก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งทำการสืบสวนสอบสวน และทำการขยายผล เพื่อทำการจับกุมผู้ก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม...พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก..