กองปราบรวบสาวแสบปลอมเพจห้างทองชื่อดัง หลอกขายทองออนไลน์

กองปราบรวบสาวแสบปลอมเพจห้างทองชื่อดัง หลอกขายทองออนไลน์

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก   เตาสุภาพรอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์ รอง ผกก.3 บก.. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน รอง ผกก.2 บก.., ...นฤทธิ์ ผูกจิตร, ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.. และ ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุลรอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม  นำโดย  ...กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวียงคุก และ ชุดสืบสวน สภ.ค่ายบางระจัน

ได้ร่วมกันจับกุม ..ทิพวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 2 หมายดังนี้

1. หมายจับของศาลจังหวัดหนองคาย ที่ .84/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” (สภ.เวียงคุก)

2. หมายจับของศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 10/2563 ลงวันที่ 10 มกราคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานฉ้อโกงประชาชน” (สภ.เมืองราชบุรี)

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้สร้างเพจเฟซบุ๊คห้างทองดัง (สาขาแห่งหนึ่งในเขตลาดกระบัง)” โดยได้นำเอาภาพเพจที่แท้จริงของห้างทองดังกล่าวมาสร้างเป็นรูปโปรไฟล์ เพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อ จากนั้นได้มีการโพสต์ขายสินค้าประเภททองคำ โดยเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 มีผู้เสียหายหลงเชื่อติดต่อพูดคุยและตกลงซื้อทองคำกับผู้ต้องหา แต่เมื่อโอนไปให้ผู้ต้องหาเเล้ว ผู้ต้องหากลับเชิดเงินหนีไป ติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพฤติกรรมของ ..ทิพวรรณฯ พบว่ามีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในลักษณะเดียวกัน ไว้ที่ สภ.เมืองราชบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาไว้เเล้ว

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายหลายรายโพสต์ข้อความเตือนภัยไว้ในสื่อโซเชียลต่างๆ ในลักษณะเดียวกัน ว่าถูกผู้ต้องหาหลอกลวงมาตั้งแต่ปี 2562 – 2563

กองบังคับการปราบปราม เล็งเห็นว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมกระทำความผิดในลักษณะเช่นเดิม สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน และเพื่อป้องกันความเดือดร้อนที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง จึงได้สั่งการให้ กก.2 บก.. ดำเนินการเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

จนกระทั่งวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 13.00 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ..ทิพวรรณฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 11 .บางระจัน .ค่ายบางระจัน .สิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ฯจึงได้วางแผนการจับกุม โดยสามารถจับกุม ..ทิพวรรณฯ ได้ที่ริมถนน หมู่ที่ 11 .บางระจัน .ค่ายบางระจัน.สิงห์บุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ลิงค์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

https://www.blacklistseller.com/report/report_search_success_page?bank_number=&first_name=ทิพวรรณ&last_name=ต้นแก้ว