กองปราบรวบหนึ่งในคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มใต้ดับคาสวน

กองปราบรวบหนึ่งในคนร้ายก่อเหตุยิงหนุ่มใต้ดับคาสวน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล, ...ปิยะพล แป้นแก้ว, ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโญ, ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รอง ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. นำโดย ...วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก., ...แดนรบ  สมัยชูเกียรติ, ...ศักดิ์สิทธิ์ นิลมิตร, ...อนุวัฒน์  ปัตตานี  รอง สว.กก.6 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.ตาเซะ .ยะลา และ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.49

ร่วมกันจับกุม นายอาลีมัน (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลาที่ .337/64 ลง 7 กันยายน 2564 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและลักทรัพย์

พร้อมตรวจยึดของกลาง อาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 3 นัด ที่ใช้ก่อเหตุ

        

สถานที่จับกุม บ้านพัก หมู่ 4 .ศรีบรรพต .ศรีสาคร .นราธิวาส เมื่อวันที่ 16 กันยายน 64 เวลา 05.30 .

         

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 16.00 . ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายคอเล็กฯ อายุ 31 ปี เสียชีวิต โดยคนร้ายได้ลักเอาอาวุธปืนขนาด .32 ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย เหตุเกิดภายในสวนผลไม้ .3 .ยุโป .เมือง .ยะลา

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.ตาเซะ ทำการสืบสวนจนรู้ตัวคนร้าย และสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 2 ราย คือ นายอาลีมันฯ (ผู้ต้องหารายนี้) และ นายมะสอพีฯ อายุ 23 ปี โดยมูลเหตุในการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจผิดกฎหมาย

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่.นราธิวาส จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุม โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.., ฝ่ายสืบสวน สภ.ตาเซะ และเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.49 เข้าร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา โดยในวันที่ 16 กันยายน 64 เวลา 05.30 . เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายอาลีมันฯ (ผู้ต้องหา) ได้ที่บ้านพัก หมู่ 4 .ศรีบรรพต .ศรีสาคร .นราธิวาส พร้อมยึดอาวุธปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน จำนวน 3 นัด ที่ใช้ในการก่อเหตุ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตาเซะ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุยิงผู้ตายจริง และได้นำอาวุธปืนขนาด .32 ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวนขยายผล เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  ...วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.. โทร.081-615-539