กองปราบรวบลูกจ้างแสบ หลอกเจ้านายหอบเงินหนีกว่า 450,000 บาท

กองปราบรวบลูกจ้างแสบ หลอกเจ้านายหอบเงินหนีกว่า 450,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ  พล...สุวัฒน์  แสงนุ่ม  ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.., ... ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกรสุขมงคล, ...พงษ์พันธ์  ศิริภัทรกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา  รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.., ..อสกาย จินดาธรรม รองสว.กก.4 บก.., ..จิรัสย์ พีระชัยอนันต์, ..ดาวสรรค์ ดำดี, ..ไพรวรรณ์ จันทบุตร และ ...รรรศกรศาตากร ผบ.หมู่ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นางพันธ์จันทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุโขทัย ที่.14/2563 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2563 ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 12 .ตาคลี .ตาคลี .นครสวรรค์

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากผู้เสียหายได้จ้างสามีของผู้ต้องหามาทำงานเป็นลูกจ้างในโรงงานรับซื้อ จำหน่ายข้าว, ข้าวโพด และมันสำปะหลัง ซึ่งทางผู้เสียหายไว้ใจครอบครัวของผู้ต้องหามาก จึงได้มอบหมายให้มีหน้าที่สั่งซื้อข้าวและข้าวโพดนานกว่า 5 ปี จนกระทั่งสามีของผู้ต้องหาเสียชีวิต ผู้ต้องหาจึงรับช่วงทำงานแทนสามีโดยผู้เสียหายได้ให้เงินผู้ต้องหาไปสั่งซื้อข้าวและข้าวโพด แต่ภายหลังกลับไม่มีข้าวและข้าวโพดมาส่งตามที่สั่งไว้ เมื่อติดต่อผู้ต้องหาก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งภายหลังผู้เสียหายสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้นำเงินที่ให้ไปซื้อข้าวและข้าวโพด รวมประมาณ 450,000 บาท หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามตัวผู้ต้องหา และนำตัวไปดำเนินคดีในชั้นศาล แต่ผู้ต้องหาได้ขอประกันตัวออกมา แล้วทำการหลบหนีอีก ศาลจังหวัดสุโขทัยจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 16 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. สืบสวนทราบมาว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 12 .ตาคลี .ตาคลี .นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางแผนจับกุมผู้ต้องหา จนสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.. โทร 099-0529996