กองปราบรวบสาวย่องเบาลักทรัพย์ย่านปทุมธานี ตรวจสอบพบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

กองปราบรวบสาวย่องเบาลักทรัพย์ย่านปทุมธานี ตรวจสอบพบก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก..,...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...อัครพล มณีวรรณ, ...สาธิต สมานภาพ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์  รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.., ...สุรพล ชูใจ รอง สว.กก.1 บก.., ...เอกกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม ..มนชนก หรือเอ้ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่445/2555 ลงวันที่ 8 พฤษภาคม 2555 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นซึ่งทำขึ้นเพื่อคุ้มครองทรัพย์ หรือรับของโจร

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก .2 .ทุ่งสมอ .พนมทวน .กาญจนบุรี                               

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นปี 2555 บ้านของนางไพรวัลย์ฯ (ผู้เสียหาย) ซึ่งอยู่ที่คลอง 8 .3 .ลำผักกูด .ธัญบุรี .ปทุมธานี ได้ถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายจำนวนหลายรายการรวมมูลค่ากว่าหนึ่งแสนบาทไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี โดยจากการสอบถามผู้เสียหายทราบว่า ผู้เสียหายเคยถูกคนร้ายงัดเข้าไปลักเอาทรัพย์สินในลักษณะนี้มาแล้วถึง 2 ครั้งในระยะเวลาไม่ถึงสองเดือน และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แต่ทุกครั้งก็ไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ จึงได้เข้าร้องเรียนกับสื่อต่างๆ

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2555 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี .ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีชาวบ้านกำลังช่วยกันติดตามจับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ย่าน.ธัญบุรี .ปทุมธานี เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัย เป็นชาย 2 คน และหญิง 1 คนเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวและขอเข้าตรวจค้น จากการตรวจค้นพบว่า ภายในกระเป๋าสะพายมีทรัพย์สินหลายรายการ เช่น พระเครื่องประมาณ 200 องค์, กล้องดิจิตอล, โน้ตบุ๊ก, สร้อยทองคำ, แหวนเพชร และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้แจ้งให้ผู้เสียหายมาตรวจสอบทรัพย์สินดู โดยพบว่าทรัพย์สินหลายรายการที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้นั้นเป็นทรัพย์สินของตน ต่อมาพนักงานสอบสวนสภ.ธัญบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาซึ่งได้ก่อเหตุดังกล่าวตามหมายจับข้างต้น

ต่อมาวันที่ 15 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 11.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ..มนชนกหรือเอ้ฯ ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่บริเวณ .2 .ทุ่งสมอ .พนมทวน .กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดบพบผู้ต้องหายืนอยู่หน้าบ้านพักบริเวณ .2 .ทุ่งสมอ .พนมทวน .กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวและนำตัวส่ง สภ.ธัญบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาจากสื่อโซเชียล พบว่า เมื่อปี 2555-2556 ผู้ต้องหากับแฟนได้ร่วมกันก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในพื้นที่ .ปทุมธานี และ .นครนายก จำนวนหลายครั้ง แต่ละครั้งได้ของกลางหลายรายการ มูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท อีกทั้งนับตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงปี 2563 เป็นต้นมา พบชื่อผู้ต้องหาถูกร้องเรียนในเว็บไซต์ทางออนไลน์ ว่าเป็นผู้ขายของออนไลน์ที่ควรระวัง เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอกลวงขายสินค้า

 

จากการสอบถามในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา