กองปราบรวบผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตฯ

กองปราบรวบผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตฯ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.., ...ภัทราวุธ อ่อนช่วย รอง ผกก.สสน.บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...ปรัชญ์ แม้นเดช สว.กก.1 ปฏิบัติราชการ สว.กก.สสน.บก.., ...วิศวนนท์ ศรีงาม รอง สว.กก.สสน.บก.., ...ฉัตรชัย อินทร์บำรุง รรท.รอง สว.กก.3 ปฏิบัติราชการรอง สว.กก.สสน.บก.., ...จิรัสสิทธิ์ เพ็ชรทองมา รรท.รอง สว.กก.4 ปฏิบัติราชการ  รองสว.กก.สสน.บก.., ...หญิงกนกวรรณ รามด้วง รรท.รอง สว.กก.สสน.บก.., ว่าที่ ...ธิรวัต อยู่คง รองสว.ฝอ. ปฏิบัติราชการ รอง สว.กก.สสน.บก..

ร่วมกันจับกุม นางปณิตา หรือนันทวัน (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ที่ 3/2562 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ, ลักทรัพย์นายจ้าง, ปลอมและใช้เอกสารปลอม

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก .นาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 กันยายน2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สสน.บก.. ได้รับประสานมาจากเจ้าหน้าที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ให้ช่วยดำเนินการติดตามจับกุมนางปณิตา หรือนันทวันฯ ผู้ต้องหาซึ่งได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง และปลอมและใช้เอกสารปลอม โดยในขณะก่อเหตุ เมื่อช่วงประมาณเดือนธันวาคม 2555 ผู้ต้องหาซึ่งเป็นพนักงานธนาคารเเห่งหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่ดูเเลการบรรจุและควบคุมเงินในเครื่องเบิกถอนฝากเงินอัตโนมัติ (เอทีเอ็ม/เอดีเอ็ม) ได้สร้างรายการบรรจุเงินเข้าตู้เอทีเอ็มจำนวน 2,800,000 บาท อันเป็นเท็จขึ้นมาโดยผู้ต้องหาไม่ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวเข้าฝากตู้เอทีเอ็มแต่อย่างใด กลับนำเงินไปใช้ส่วนตัว และยังได้มีการปรับปรุงรายการทางบัญชีเพื่อปกปิดการกระทำความผิดของตน ซึ่งต่อมาเมื่อทางผู้จัดการธนาคารสาขาดังกล่าวทราบเรื่อง จึงได้มีการดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ต้องหา จนกระทั่งถึงกระบวนการพิจารณาคดีในศาลซึ่งศาลได้มีกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาเดินทางมาพิจารณาคดีดังกล่าว แต่ผู้ต้องหากลับไม่มาตามกำหนดนัด ศาลจึงได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนทราบว่าผู้ต้องหาได้มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 12 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณบ้านพัก .นาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำส่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป