กองปราบรวบอดีตตัวแทนประกัน หลอกผู้เสียหายทำประกันชั้น 1 ก่อนเชิดเงินหนี

กองปราบรวบอดีตตัวแทนประกัน หลอกผู้เสียหายทำประกันชั้น 1 ก่อนเชิดเงินหนี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร  สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.4 บก..

   

ร่วมกันจับกุม นางสาวณชญาดาฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ .497/2558 ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ข้อหาฉ้อโกงทรัพย์

สถานที่จับกุม บริเวณซอยเรวดี 15 .ตลาดขวัญ .เมือง .นนทบุรี เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 เวลาประมาณ07.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณปี 2558 ผู้ต้องหาได้เปิดสำนักงานตัวแทนขายประกันรถยนต์ให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง ต่อมาผู้ต้องหาได้ค้างชำระเงินค่ากรมธรรม์ประกันภัยกับบริษัทฯ เป็นจำนวนเงินหลายแสนบาททางบริษัทฯ จึงได้ปลดผู้ต้องหาให้สิ้นสภาพการเป็นตัวแทนประกันภัยของบริษัทฯ แต่ภายหลังผู้ต้องหายังได้แอบอ้างเป็นตัวแทนรับทำประกันภัยภาคสมัครใจ ชั้น 1 ให้กับผู้เสียหายอีกหลายราย ทั้งที่ตนเองไม่สามารถทำประกันภัยให้ได้ และเมื่อได้รับเงินจากผู้เสียหายมาแล้ว ผู้ต้องหากลับเชิดเงินหลบหนีไป เมื่อผู้เสียหายไม่ได้รับกรมธรรม์ประกันภัย จึงได้ไปติดต่อสอบถามกับทางบริษัทฯ จึงทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้พ้นสภาพการเป็นตัวแทนของบริษัทฯ ไปแล้ว ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย (รวมมูลค่าความเสียหายกว่าหนึ่งแสนบาท)

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้จำนวน 5 หมาย และในวันที่ 11 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาได้มากบดานอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี .ตลาดขวัญ .เมือง .นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ เมื่อพบตัวผู้ต้องหาจึงได้เข้าจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า .ฉะเชิงเทราดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. (ชป.5 กก.4)