กองปราบรวบหนุ่มแสบลักทรัพย์นายจ้าง หลังจากเพิ่งพ้นโทษในความผิดเดิมมาไม่กี่วัน

กองปราบรวบหนุ่มแสบลักทรัพย์นายจ้าง หลังจากเพิ่งพ้นโทษในความผิดเดิมมาไม่กี่วัน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มนตรี เทศขัน  รองผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธจันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก 1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายยิ่งบุญ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี332/2564 ลงวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ความผิดฐานลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง

สถานที่จับกุม บริเวณทางเดินเท้าสาธารณะ . พานทอง .พานทอง .ชลบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ผู้ต้องหาได้มาสมัครเป็นพนักงานเติมน้ำมัน ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ .ชลบุรี และได้พยายามตีสนิทสร้างความไว้ใจกับหัวหน้างาน จนได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นพนักงานเก็บเงิน หลังจากนั้นจึงฉวยโอกาสก่อเหตุลักเอาเงินจากเครื่องคิดเงินไปจำนวนแสนกว่าบาท ก่อนจะหลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2561 ผู้ต้องหาเคยมีพฤติกรรมก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างมาแล้ว 1 คดี โดยขณะนั้นผู้ต้องหาทำงานเป็นผู้จัดการโรงภาพยนต์ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ .ชลบุรี ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้าง ได้เงินไปจำนวนเกือบหนึ่งล้านบาท และภายหลังจากพ้นโทษจำคุกในคดีดังกล่าวมาเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563  ผู้ต้องหาก็ได้ออกมาก่อเหตุเช่นเดิมในคดีนี้อีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานที่บริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ .ชลบุรี ในวันที่ 9 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณทางเดินเท้าสาธารณะ . พานทอง .พานทอง .ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนัสนิคม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์นายจ้างจริง เนื่องจากต้องการนำเงินไปเล่นการพนัน