กองปราบรวบพ่อเลี้ยงโหด ทุ่มลูกเลี้ยงวัย 5 ขวบลงกับพื้น บาดเจ็บสาหัส

กองปราบรวบพ่อเลี้ยงโหด ทุ่มลูกเลี้ยงวัย 5 ขวบลงกับพื้น บาดเจ็บสาหัส

กองบังคับการปราบปราม นำโดย พล...สุวัฒน์  แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุปผาสุวรรณ รองผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.., ...สมบัติ มีมงคล รอง ผกก.6 บก.., ...ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.., ...ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิญโย รอง ผกก.6 บก.., ...กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์ รองผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...หัตถพร ทองคำ สว.กก.6 บก.., ...พร้อมวุฒิ พร้อมพูล รองสว.กก.6 บก.., ...ไตรรงค์  หน่วยตุ้ย รอง สว.กก.6 บก.., ...วุฒิพงศ์ ทองมาก รอง สว.(สอบสวน) กก.6 บก., ...นพดา ณัทณพงศ์ รอง สว.() กก.6 บก.., ...กัมพล มณีพรหม รอง สว.(.) กก.6 บก..,

ร่วมกันจับกุม นายอภิชาต หรือปอนด์ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่.320/2564 ลงวันที่ 7 กันยายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายรับอันตรายสาหัส และ กระทำความรุนแรงในครอบครัว

สถานที่จับกุม ข้างโกดังข้าวสาร ในพื้นที่ .ควนลัง .หาดใหญ่ .สงขลา

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นปี 2561 นางสาวอามาลีนาฯ (ผู้เสียหาย) ได้อยู่กินฉันสามีภรรยา กับนายอภิชาตฯ (ผู้ต้องหา) โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่า ถนนราษฎร์ร่วมใจ ซอย 1 หมู่ 3 .ควนลัง .หาดใหญ่.สงขลา ต่อมาเมื่อประมาณกลางปี 2561 ผู้เสียหายได้นำบุตรสาว อายุ 5 ปี ซึ่งเป็นบุตรที่เกิดกับสามีเก่าที่แยกทางกันแล้ว มาเลี้ยงดูที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย

จนกระทั่งวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลาประมาณ 17.00-18.00 . ขณะที่ผู้เสียหายนั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ผู้เสียหายได้ยินเสียงร้องของบุตรสาว จึงรีบเข้าไปดูในห้องพัก พบว่าบุตรสาวนอนคว่ำหน้าร้องไห้ และพบคราบเลือดอยู่ที่พื้นห้อง เมื่อสอบถามบุตรสาวจึงทราบว่าถูกผู้ต้องหาโยนทิ้งลงกับพื้น ซึ่งเมื่อผู้เสียหายจะพาบุตรสาวไปหาหมอ กลับถูกผู้ต้องหาห้ามไม่ให้พาไป จนกระทั่งวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ได้มีเจ้าของบ้านเช่าเข้ามาช่วยเหลือผู้เสียหาย โดยมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งขณะทำการช่วยเหลือผู้ต้องหายังอยู่ในอาการคุ้มคลั่งถืออาวุธมีดและขวานตวัดเหวี่ยงไปมาจะทำร้ายคนในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้เสียหายจึงได้ช่วยกันเกลี่ยกล่อมจนผู้ต้องหายินยอมให้เปิดประตูและมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าพบสารเสพติดอยู่ในร่างกายผู้ต้องหา และในส่วนของบุตรสาวของผู้เสียหายได้ถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ผลการตรวจของแพทย์พบว่า มีบาดแผลฟกช้ำที่ปลายลิ้น, ริมฝีปากล่าง, ก้น พบแผลฉีกขาดที่คาง และข้อต่อขากรรไกรหักทั้ง 2 ข้าง ต้องรักษาตัวนานประมาณ 3 เดือน

ต่อมาวันที่ 11 มกราคม 2564 ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งหลังจากนั้น ผู้ต้องหาก็ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่เมื่อถึงกำหนดสั่งฟ้องคดี ผู้ต้องหาได้หลบหนีและไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนัด พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 7 กันยายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานรับจ้างแบกข้าวสารอยู่ที่โกดังข้าว .ควนลัง .หาดใหญ่ .สงขลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับว่าได้ทำร้ายร่างกายบุตรสาวผู้เสียหายจริง