กองปราบรวบท้าวแชร์ออนไลน์ ตุ๋นเหยื่อกว่า 100 ราย

กองปราบรวบท้าวแชร์ออนไลน์ ตุ๋นเหยื่อกว่า 100 ราย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.. ...มนตรี เทศขัน, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.., ...อัครพล มณีวรรณ และ ...อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...เจตนิพัทธ์ ศิริวัฒน์ สว.กก.1 บก.., ...นภชลัน  เกิดเอี่ยมรอง สว.กก.1 บก.. พร้อมกำลังตำรวจ ชป.12 กก.1 บก.. ร่วมกับ ...วิชัยนาวิน อนันต์ ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง, ...กิจจา ไกรเทพ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอ่างทอง และ ...สุกฤษฎิ์ พุทธิทัยธีรธรสว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ...สาคร จันทร์สีหา รอง สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น กับพวก

ร่วมกันจับกุม ..ปทินญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่.8/2564 ลงวันที่ 11 มิ..64 ในข้อกล่าวหาว่ากู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน,  ฉ้อโกงประชาชน  และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนหน้าเรือนจำจังหวัดอ่างทอง .ศาลาแดง .เมืองอ่างทอง .อ่างทอง

พฤติการณ์ ผู้ต้องหารายนี้ได้ตั้งวงแชร์ทางออนไลน์ขึ้นมา โดยตั้งตนเองเป็นท้าวแชร์ มีเงื่อนไขการเเชร์ โดยให้ลงมือละประมาณ 10,000 บาท มีสมาชิกประมาณ 100 คน นอกจากนี้ยังมีการตั้งวงแชร์เล็กๆ อีกหลายวง โดยในระยะเริ่มก่อตั้ง ผู้ต้องหาได้แจ้งลูกแชร์ว่าใครที่หาสมาชิกมาเล่นแชร์ต่อได้ จะให้ค่าตอบแทนเพิ่มอีก ซึ่งในช่วงเเรกผู้ต้องหาจ่ายเงินให้กับลูกแชร์ตามปกติ แต่เมื่อผ่านไปไม่กี่เดือนก็เริ่มมีปัญหาจ่ายไม่ตรงเวลา มีการผลัดส่งอ้างว่ามีลูกแชร์บางคนส่งแชร์ล่าช้า ส่วนเงินที่รับปากว่าจะให้กับลูกวงแชร์ที่หาสมาชิกเพิ่มมาได้ ก็ไม่เป็นไปตามข้อตกลง จนท้ายที่สุดท้าวแชร์รายนี้ได้หอบเงินลูกแชร์หลบหนีไป มูลค่าความเสียหายเป็นเงินจำนวนหลายแสนบาท ผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

โดยในวันที่ 1 ..64 เวลาประมาณ 10.45 . เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ติดตามตัวผู้ต้องหา โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณริมถนนหน้าเรือนจำจังหวัดอ่างทอง .ศาลาแดง .เมืองอ่างทอง .อ่างทอง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ