กองปราบรวบสาวแสบ แก๊งตุ๋นดาวน์แบคโฮ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

กองปราบรวบสาวแสบ แก๊งตุ๋นดาวน์แบคโฮ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม ..พลอยพรรณ หรือขนิษฐา (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ .457/2558 ลง 23 เม..58 ซึ่งกล่าวหาว่ายักยอก

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี .เทพสตรี 2 .ทะเลชุบศร .เมืองลพบุรี .ลพบุรีเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากบริษัทฯ ของผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.2 บก.. ว่าเมื่อวันที่ 2 มี..55 ..พลอยพรรณฯ (ผู้ต้องหา) กับพวก ได้มาเช่าซื้อรถขุดไฮดรอลิค (แบคโฮ) ราคา5,056,800 บาท โดยวางเงินดาวน์ 630,000 . ไว้กับทางบริษัทฯ แต่หลังจากรับรถไปแล้วผู้ต้องหากลับไม่ชำระค่างวดที่เหลือ อีกทั้งยังบล็อกช่องทางการติดต่อ ทำให้ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งต่อมาผู้เสียหายได้ทำการตรวจสอบระบบ GPS ของรถคันดังกล่าว พบว่ารถถูกนำออกนอกประเทศผ่านทางท่าเรือท่าทราย .เขมราฐ.อุบลราชธานี ส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว ผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ได้จับกุมเพื่อนร่วมแก๊งของผู้ต้องหาได้เมื่อวันที่ 3 มิ..57 เหลือเพียง..พลอยพรรณฯ ผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ยังหลบหนีการจับกุมอยู่

...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.. /เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ของศูนย์ปราปบราม ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปจร.ตร.) เล็งเห็นว่าการกระทำของกลุ่มผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันทำ กระทำในลักษณะของอาชญากรรมข้ามชาติ ไม่มีความเกรงกลัวกฎหมาย และสร้างความเสียหายให้แก่ประชาชน จึงได้สั่งการให้ ...ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.. เร่งแกะรอยสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ได้เร่งสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้ โดยทราบว่าผู้ต้องหามีความเคลื่อนไหวล่าสุดอยู่ในพื้นที่ .เมือง .ลพบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบตัวผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี .เทพสตรี 2 .ทะเลชุบศร .เมืองลพบุรี .ลพบุรี จึงได้เข้าทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวจริง โดยได้รับการจ้างวานจากผู้ร่วมก่อเหตุ มอบหมายหน้าที่ให้ตนเป็นผู้เช่าซื้อรถแบคโฮ ได้ค่าจ้าง 150,000 บาท ส่วนรถจะถูกนำไปขายต่อให้กับพ่อค้ารถใน .สุรินทร์ เพื่อส่งไปขายต่อประเทศเพื่อบ้าน

จากการตรวจสอบประวัติคดีอาญาพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในคดีลักษณะเดียวกันมาแล้วจำนวน 4 ครั้ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ...ศุภกฤต  เต็มเปี่ยม รอง สว.กก.2 บก..เบอร์โทรศัพท์ 062-8188218