กองปราบรวบหนุ่มใหญ่แก๊งขายอาวุธปืนผ่านเฟซบุ๊ก จัดส่งทางไปรษณีย์ หนีหมายจับนาน 6 ปี

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่แก๊งขายอาวุธปืนผ่านเฟซบุ๊ก จัดส่งทางไปรษณีย์ หนีหมายจับนาน 6 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก..ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส,...กรกช ยงยืน, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.. ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก..

         

ร่วมกันจับกุม นายอธิษฐ์ (สงวนนามสกุล) ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 1007/2558 ลงวันที่ 1 ธันวาคม2558 เลขคดีอาญาที่ 48/2558 โดยกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 3 .เมืองภูเก็ต .ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ  08.00 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 ..62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้จับกุมกลุ่มลักลอบซื้อขายอาวุธปืนกระสุนปืน และอาวุธสงครามหลายชนิด ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยกลุ่มดังกล่าวมีการประกาศขายผ่านผู้ที่ใช้ชื่อว่า“Kongkiad Channee” “ชาญณรงค์ พงษ์สุวรรณและนักรบแดนอีสานใต้ไร้เงาโดยเจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนติดตามตัวนานกว่า 1 เดือน กระทั่งพบว่ามีการใช้บ้านพัก 3 แห่งในพื้นที่ .ปทุมธานี ซุกซ่อนอาวุธปืนไว้ จึงขออนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรีเข้าตรวจค้นเป้าหมายรวม 3 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 3 ราย โดยดำเนินคดีในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ไว้ในครอบครอง, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไว้ซึ่งยุทธภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวเพิ่มเติม โดยทราบว่านายอธิษฐ์ (ผู้ต้องหารายนี้) เป็นผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ซึ่งยังคงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยจากการตรวจสอบเพิ่มเติมยังพบว่าผู้ต้องหาเคยมีหมายจับติดตัวอยู่ 2 หมายจับ ในคดีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน ในท้องที่ สภ.หนองปลิง .นครสวรรค์ และความผิดเกี่ยวกับการนำพาบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ตาม ...คนเข้าเมือง ในท้องที่ สภ.พยุหะคีรี .นครสวรรค์

จนกระทั่งวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายอธิษฐ์ฯ หลบหนีการจับกุมมากบดานในเขตพื้นที่ .ภูเก็ต จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำการสืบสวนตรวจสอบ จนสามารถทำการจับกุมตัว นายอธิษฐ์ฯ ได้ที่บริเวณหน้าบ้านพักหมู่ 3 .เมืองภูเก็ต .ภูเก็ต และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกก.2 บก. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...เมธานันท์ ไกรอานนท์  รอง สว.กก.2 บก..