กองปราบรวบมือยิงแสกหน้าคู่อริตาจนตาบอด พบประวัติกระทำความผิดโชกโชน

กองปราบรวบมือยิงแสกหน้าคู่อริตาจนตาบอด พบประวัติกระทำความผิดโชกโชน

กองบังคับการปราบปราม ด้วยการอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก..,...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว และ ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.., ...ไพรวรรณ ตั้นหลก, ...มณเฑียร ธงเทียน รอง สว.กก.1 บก.., ...กัมพล ระประครอง, ...อดิศักดิ์ จันทร์คง และ...เจษฎา อาจน้อย ผบ.หมู่ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายนิธิรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 164/2560 ลงวันที่ 19 เมษายน 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐานพยายามฆ่าผู้อื่น และความผิดตาม ...อาวุธปืนฯ

สถานที่จับกุม หน้าร้านค้าวัสดุก่อสร้าง เขตหนองจอก กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2548 ช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งมีการจัดงานเลี้ยงฉลอง 10 วัน 10 คืน ในพื้นที่ .ปะเหลียน .ปะเหลียน .ตรัง เวลาประมาณ 23.30 . โดยในระหว่างที่ผู้เสียหายกำลังนั่งอยู่กับเพื่อนบริเวณร้านขายของชำ หมู่ที่ 1 .ปะเหลียน ได้มีนายนิธิรัตน์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งขณะนั้นมีอายุ 20 ปี นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของพรรคพวกซึ่งเป็นคู่อริกันกับผู้เสียหาย มายังบริเวณหน้าร้านขายของชำที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าไปที่บริเวณศีรษะของผู้เสียหาย เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส (ตาซ้ายบอดสนิท) ผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหนองเอื้อง ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ และต่อมาผู้ต้องหาได้หลบหนีไปในระหว่างชั้นพิจารณาคดีของของศาลจังหวัดตรังอีก ศาลจังหวัดตรังจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุฆ่าผู้อื่นอีกจำนวน 2 คดี คือ เมื่อปี 2551 ในพื้นที่ สภ.ฉลอง.เมือง .ภูเก็ต กระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเมื่อปี 2552 ในพื้นที่ สภ.ตะกั่วป่า .ตะกั่วป่า.พังงา กระทำความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย และร่วมกันซ่อนเร้นศพฯ

กก.1 บก.. ได้มอบหมายให้ ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาดังกล่าว เนื่องจากผู้ต้องหากระทำความผิดคดีอุกฉกรรจ์ร้ายแรงจำนวนหลายครั้ง ลักษณะไม่เข็ดหลาบ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง โดยในวันที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 15.10 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ ย่านแขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงจัวเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา ก่อนนำส่งศาลจังหวัดตรังดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธ และอ้างว่าได้นำปืนที่ใช้ก่อเหตุ โยนทิ้งระหว่างหลบหนี