กองปราบรวบเซลล์ขายรถยนต์หัวใสหลอกเงินลูกค้า ทำประกันภัยแล้วเชิดหนี

กองปราบรวบเซลล์ขายรถยนต์หัวใสหลอกเงินลูกค้า ทำประกันภัยแล้วเชิดหนี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มนตรี เทศขัน, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, .. ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รองผกก 1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม ..วิไลวรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงระยอง ที่ .227/2564 ลงวันที่ 19 สิงหาคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนน .ชุมแสง .วังจันทร์ .ระยอง

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เข้าทำงานเป็นเซลล์ขายรถยนต์ของศูนย์จำหน่ายรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ .ระยอง โดยมีหน้าที่จำหน่ายรถยนต์พร้อมเสนอขายประกันภัยรถยนต์ให้กับลูกค้า ภายหลังผู้ต้องหาสบโอกาสอาศัยว่าตนเองทำงานมาเป็นเวลานาน ลูกค้าให้ความเชื่อใจ จึงออกอุบายหลอกลวงลูกค้าที่เข้ามาติดต่อขอต่อสัญญาประกันภัยรถยนต์ โดยรับเอาเงินสดค่าต่อประกันรถยนต์จากลูกค้า แต่กลับเขียนบิลเงินสดขึ้นมาเองและมอบไว้ให้ผู้เสียหาย ซึ่งต่อมาผู้เสียหายรู้สึกเอะใจเนื่องจากไม่มีการติดต่อจากบริษัทประกันภัยรถยนต์กลับมา จึงได้พยายามติดต่อผู้ต้องหา แต่ไม่สามารถติดต่อได้เนื่องจากผู้ต้องหาได้ชิงลาออกจากที่ทำงานเก่าไปแล้ว จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทประกันภัยรถยนต์ จึงทำให้ทราบว่าไม่มีการนำเงินของผู้เสียหายไปชำระเงินค่าเบี้ยประกันแต่อย่างใด

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้หลายครั้ง และมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมากพนักงานสอบสวน สภ.แกลง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ .ระยอง จึงได้วางแผนเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แกลง

จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่าได้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ได้เงินไปรวมหลายแสนบาท

กองบังคับการปราบปรามจึงขอฝากเตือนภัยมายังพี่น้องประชาชนว่า หากประสงค์ซื้อประกันภัยรถยนต์ควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของตัวแทนประกันภัยและศึกษาขั้นตอนในการชำระเงินค่าเบี้ยประกันภัยให้รอบคอบโดยควรชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารของบริษัทประกันภัยโดยตรง เพื่อป้องกันมิให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ