กองปราบรวบแก๊งตุ๋นเหยื่อลงทุนตั๋วเงิน พร้อมชักชวนรับเหมาก่อสร้าง ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

กองปราบรวบแก๊งตุ๋นเหยื่อลงทุนตั๋วเงิน พร้อมชักชวนรับเหมาก่อสร้าง ผู้เสียหายสูญเงินกว่า 2 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก. บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ5 กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายกอบสกล (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนครราชสีมา ที่182/2553 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2564 โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก ถนนวัชรพล 1/6 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 12.00 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากทางกลุ่มผู้ต้องหาได้มีการชักชวนให้ผู้เสียหายลงทุนเกี่ยวกับตั๋วสัญญาใช้เงิน (ตั๋วสัญญาใช้เงินที่ออกโดยธนาคาร) โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนสูง พร้อมกับชักชวนให้ผู้เสียหายเข้าร่วมเป็นผู้รับเหมาดำเนินโครงการของรัฐบาลโครงการหนึ่ง โดยผู้ต้องหาอ้างว่ากลุ่มของตนมีอํานาจที่จะคัดเลือกผู้รับเหมาก่อสร้าง ประกอบกับกลุ่มผู้ต้องหาอ้างตนว่าเป็นเจ้าของโรงแรม และรู้จักกับผู้ใหญ่หลายคน ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อโอนเงินให้กับกลุ่มผู้ต้องหากว่า 19 ครั้ง รวมเป็นเงินทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท โดยหวังว่าจะได้รับผลตอบแทนดังกล่าว ซึ่งภายหลังจากการร่วมลงทุน ผู้เสียหายไม่เคยได้รับตั๋วสัญญาใช้เงิน หรือได้รับการจ้างงานตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด เมื่อทวงถามก็ถูกผัดผ่อนเรื่อยมา ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกกลุ่มผู้ต้องหาหลอกลวงจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง .นครราชสีมา จนกระทั่งมีการขออนุมัติศาลออกหมายจับกลุ่มของผู้ต้องหา

โดยในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ จนสามารถจับกุมได้ที่บริเวณบ้านพัก ถนนวัชรพล 1/6 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน  สภ.โพธิ์กลาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ยังมีกลุ่มของผู้ต้องหาอีก 2 รายซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนีในคดีนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. (ชป.5 กก.4) หมายเลขโทรศัพท์ 084-123 7762

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด