กองปราบรวบเซลล์หนุ่มแสบ ฉกทองสมนาคุณลูกค้าบริษัทแบตเตอร์รี่ เสียหายกว่าล้านบาท

กองปราบรวบเซลล์หนุ่มแสบ ฉกทองสมนาคุณลูกค้าบริษัทแบตเตอร์รี่ เสียหายกว่าล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัย กำเนิดพรม, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์, ...พงศกร ตันอารีย์ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.., ...อัครวุฒิ จันทร์เจริญ, ...อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ รอง สว.กก.3 บก.., ...สุพจน์ ยางขัน ผบ.หมู่ กก.3 บก.. พร้อมชุดปฏิบัติการ 1 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายนันท์นิพัทธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องตามหมายจับที่ยังต้องการตัว จำนวน 2 หมาย ดังนี้

1. หมายจับศาลอาญาพระโขนง ที่ .70/2564 ลง 11 ..564 ข้อหายักยอกทรัพย์

2.หมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ .22/2563 ลง 14 เม..63 ข้อหายักยอกทรัพย์

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าโรงพยาบาลฯ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นปี 2563 ผู้ต้องหาซึ่งทำงานเป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่ของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้ออกหาลูกค้าและเสนอขายสินค้าประเภทแบตเตอรี่ในราคาส่งของบริษัทฯ ให้กับร้านค้าต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ต่อมาบริษัทฯ ได้จัดแคมเปญแจกทองเพื่อเอาใจลูกค้าที่มีจำนวนยอดสั่งซื้อตามที่กำหนด ซึ่งผู้ต้องหาสามารถทำยอดขายกับลูกค้าตามที่กำหนดได้จำนวนมาก บริษัทฯ จึงได้มอบทองคำแท่ง แท่งละ 1 บาท ให้กับผู้ต้องหา เพื่อนำไปมอบเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้าทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แต่ผู้ต้องหากลับนำเอาทองคำไปขายแล้วนำเงินมาหมุนใช้จ่ายเตร็ดเตร่ในชีวิตประจำวัน กระทั่งบริษัทฯ ทราบว่าลูกค้าจำนวนมากไม่ได้รับทองคำแท่งสมนาคุณ มูลค่ากว่า 1,000,0000 บาท จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพเป็นเซลล์แมนมานาน มีความช่ำชองในการหาลูกค้า ซึ่งตลอดทั้งปี 2563 มีลูกค้าประมาณ 30 รายที่มียอดสั่งซื้อและได้ทองคำแท่งเป็นของสมนาคุณ นอกจากนี้ยังทราบว่าเมื่อช่วงประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ปี 2563 ผู้ต้องหารายนี้ยังได้ก่อเหตุยักยอกเอาเงินของธนาคาร ไปอีกกว่า 1,300,000 บาท

ต่อมา ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. ได้สั่งการให้เร่งรัดสืบเสาะหาตัวผู้ต้องหามาลงโทษ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนรำคาญและซ้ำเติมประชาชนในสภาวะที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 ..64 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบตามห้องเช่า จนกระทั่งพบตัวนายนันท์นิพัทธ์ฯ อยู่บริเวณหน้าโรงพยาบาลฯจึงได้เข้าทำการจับกุมตามกฎหมาย จากนั้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เพื่อดำเนินการตากฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายนันท์นิพัทธ์ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และรับว่าเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายกินเที่ยวและเล่นพนันออนไลน์จนหมด   

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ... ณัฐดนัย สีแข่ไตร  สว.กก.3 บก..  โทร 085-4294250