กองปราบรวบสมุน “เจนโคราช” แก๊งปลอมลอตเตอรี่ตระเวนขึ้นรางวัล หลอกเหยื่อนับไม่ถ้วน สูญเงินหลายแสนบาท

กองปราบรวบสมุน “เจนโคราช” แก๊งปลอมลอตเตอรี่ตระเวนขึ้นรางวัล หลอกเหยื่อนับไม่ถ้วน สูญเงินหลายแสนบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม รอง ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.., ...วิรัช เกิดผล รอง สว.()กก.3 บก.., ..ชัยวัฒน์ ทรงบัณฑิต, ..สุริยา โพธิศรี ผบ.หมู่ กก.3 บก.. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการ 5 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายวิสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี อาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล

ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ยังต้องการตัว 2 หมาย   

1. หมายจับศาลจังหวัดหล่มสัก ที่ 34/2564 ลง 9 มี..64 ข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ และร่วมกันใช้เอกสารสิทธิปลอม, ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

2. หมายจับศาลจังหวัดวิเชียรบุรี ที่ .50/2564 ลง 27 ..64 ข้อหาร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม, ร่วมกันฉ้อโกง

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีกลุ่มแก๊งปลอมลอตเตอรี่ออกก่อเหตุในพื้นที่.เพชรบูรณ์ และพื้นที่ใกล้เคียง โดยแก๊งดังกล่าวจะกระทำกันเป็นรูปแบบขบวนการ ซึ่งเมื่อวันที่ 19 ..64 เวลาประมาณ 14.00 . นายวิสิทธิ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้ร่วมกับพวกนำสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบไปขอขึ้นเงินกับร้านรับขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลในตลาดตัวเมือง .หล่มสัก .เพชรบูรณ์ ต่อมาในช่วงเวลาใกล้เคียงกันได้มีชายหนุ่มมาขอขึ้นเงินสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 4 กับทางร้านอีก 1 ใบ หลังจากนั้นเจ้าของร้านรับซื้อสลากกินเเบ่งรัฐบาลได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวไปให้ธนาคารตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม ผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยผู้เสียหายสูญเงินไปเป็นจำนวนกว่า 80,000 บาท

นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบว่าในพื้นที่เดียวกันวันเวลาเดียวกัน ได้มีชายหนุ่มเข้ามาขอขึ้นรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 5 จำนวน 1 ใบ กับเหยื่ออีกราย โดยภายหลังจากที่เหยื่อนำสลากกินเเบ่งดังกล่าวไปให้เจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นสลากปลอม จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.หล่มสัก

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมแก๊งดังกล่าว โดยทราบว่าแก๊งดังกล่าวมีนายเจนโคราชเป็นหัวหน้าแก๊ง และมีผู้ร่วมขบวนการกว่า 10 คน ซึ่งภายหลังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้จำนวน 2 ราย และจากการสืบสวนเพิ่มเติมยังพบว่า นายวิสิทธิ์ฯ (ผู้ต้องหา) เป็นหนึ่งในแก๊งดังกล่าวที่ยังหลบหนีอยู่

...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.. เร่งรัดสืบสวนแกะรอยจับกุมผู้ต้องหารายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชน ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

จนกระทั่งวันที่ 13 ..64 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุมมากบดานอยู่ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ .วังน้อย .พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบนายวิสิทธิ์ฯ ยืนอยู่บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ .7 .สนับทึบ .วังน้อย .พระนครศรีอยุธยา จึงเข้าทำการจับกุม หลังจากนั้นจึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป     

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธและไม่ขอให้การเพิ่มเติม

จากตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อปี 2555 ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักษณะเช่นเดียวกันนี้ในพื้นที่ สภ.สำโรงหนือ.สมุทรปราการ

ลิงค์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

https://acenews.asia/12803/

https://www.komchadluek.net/news/crime/458917

https://news.ch7.com/detail/470577

https://www.youtube.com/watch?v=hM7fs_2sg8Y