กองปราบรวบหนุ่มใหญ่กำมะลอ หลอกซื้อที่ดิน ผู้เสียหายเสียเงินรวม 12 ล้านบาท

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่กำมะลอ หลอกซื้อที่ดิน ผู้เสียหายเสียเงินรวม 12 ล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิตสมานภาพ, ...อัครพล มณีวรรณ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.. ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอท.

ร่วมกันจับกุม นายวิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ 15/2564 ลงวันที่ 12 .. 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฉ้อโกง

สถานที่จับกุม แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ เมื่อประมาณปี 2560 นายวิมลฯ (ผู้ต้องหา) ได้อ้างตนเป็นนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและเป็นนายหน้าที่ดินกับผู้เสียหาย และต่อมาผู้เสียหายมีความต้องการจะขายที่ดินแปลงหนึ่ง ใน .นครนายก จำนวนประมาณ 90 ไร่ ในราคา 100 ล้านบาท ผู้ต้องหาจึงทำทีเป็นต้องการซื้อที่ดินแปลงดังกล่าวจากผู้เสียหาย แต่อ้างกับผู้เสียหายว่า ผู้ต้องหามีที่ดินจำนวนหนึ่งที่ต้องการนำไปจำนอง เพื่อนำเงินมาซื้อที่ดินของผู้เสียหาย แต่ติดขัดเรื่องเงินที่จะต้องนำจ่ายค่าภาษีที่ดิน และค่าดำเนินการจำนองที่ดิน จึงยังไม่สามารถนำเงินดังกล่าวมาซื้อที่ดินของผู้เสียหายได้ หลังจากนั้นผู้ต้องหาจึงได้ออกอุบายและพูดจาหว่านล้อมจนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินค่าดำเนินการต่างๆ ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง มีมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 12 ล้านบาท

ต่อมาภายหลังผู้เสียหายได้ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลของผู้ต้องหาพบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้ประกอบธุรกิจตามที่กล่าวอ้าง เพียงแต่เข้ามาตีสนิทติดต่อขอซื้อที่ดิน เพื่อหลอกเอาเงินจากผู้เสียหาย ผู้เสียหายจึงได้นำพยานหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

            

จนกระทั่งวันที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 11.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และเขตพื้นที่ติดต่อกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณศาลาริมน้ำ แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตนเข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายวิมลฯ ให้การภาคเสธ