กองปราบบุกรวบ 21 นักพนันไฮโล เปิดบ้านแปลงเป็นบ่อน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กองปราบบุกรวบ 21 นักพนันไฮโล เปิดบ้านแปลงเป็นบ่อน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์,...พงศกร ตันอารีย์,...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.., ...ชุมพร เพ็ชรเลิศ รอง สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายจักรพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี (เจ้ามือรับกินรับใช้) พร้อมกับพวกรวม 21 ราย

โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย, ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตามข้อกำหนดฉบับที่ 16 ออกตามความใน มาตรา 9 แห่ง ...การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ..2548”

สถานที่จับกุม บริเวณคอกหมูหลังบ้านพักใน .ลำดวน .กระสัง .บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ  23.00 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะเเสว่า ที่บริเวณคอกหมูหลังบ้านพัก ใน.ลำดวน .กระสัง .บุรีรัมย์ มีการการลักลอบเล่นการพนันส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.จึงได้ลงพื้นที่ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำดวนเพื่อทำการตรวจสอบ โดยจากการตรวจสอบพบว่า มีการลักลอบเล่นการพนันที่บริเวณสถานที่ดังกล่าวจริง

...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.. เร่งรัดจับกุมกลุ่มนักพนันกลุ่มนี้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและอาจจะก่อให้เกิดการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้

ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน นำกำลังเข้าตรวจค้นบริเวณบ้านพักดังกล่าว โดยพบว่ามีบุคคลเดินเข้าออกบริเวณบ้านพักในลักษณะที่ผิดปกติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบกลุ่มนักพนันลักลอบเล่นการพนันอยู่จำนวนหลายคน นั่งใกล้ชิดกันและไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 21 ราย พร้อมด้วยของกลางหลายรายการประกอบด้วย 1.เงินสดของกลาง จำนวน  800 บาท, 2.ลูกเต๋า จำนวน 9  ลูก,  3.จานรองพร้อมฝาครอบ  2 ชุด, 4.แผ่นพลาสติกบอกแต้ม 3 แผ่น และอุปกรณ์การเล่นการพนันอีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำดวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป  

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.. โทร. 065- 5199191