รวบผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับ ตร. ปี 2564 ลำดับที่ 7 หลังก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมงานตายคาที่ หลบหนีคดีนาน 14 ปี

รวบผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับ ตร. ปี 2564 ลำดับที่ 7 หลังก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมงานตายคาที่ หลบหนีคดีนาน 14 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐวัฒน์ เกศะรักษ์, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ปิยะพร เรียนสุทธิ์ สว.กก.5 บก.. พร้อมข้าราชการตำรวจ ชป.5 กก.5 บก.

ร่วมกันจับกุม นายวาโยหรือนก (สงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่674/2552 ลง 12 พฤษภาคม 2552 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก .4 .บ้านเสด็จ .เคียนซา .สุราษฎร์ธานี

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ..2552 เวลาประมาณ 00.45 . พนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณป้อมยาม ซอย 36 ภายในหมู่บ้านวรารมย์ ถนนสายไหม เขตสายไหมกรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู โดยในที่เกิดเหตุพบศพ นายสรรชัยฯ อายุ 26 ปี ชาวสระบุรี ซึ่งทำงานเป็นพนักงานรปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่ง นั่งเสียชีวิตคาที่อยู่บนเก้าอี้ภายในป้อมยาม

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทำให้ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสรรชัยฯ (ผู้ตาย) ได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับนายวาโยฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานและเป็นพนักงาน รปภ.ของบริษัทเดียวกัน โดยในวันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เดินมาหาผู้ตายที่ป้อมยาม จากนั้นได้ใช้ไม้ตีเข้าไปที่บริเวณศีรษะของผู้ตายจำนวน 1 ครั้ง จนผู้ตายล้มลง และได้ใช้ไม้ตีซ้ำไปที่ศีรษะของผู้ตายอีกจำนวนหลายครั้ง จนถึงแก่ความตาย เมื่อผู้ต้องหาเห็นว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จึงได้อุ้มศพผู้ตายไปนั่งอยู่บนเก้าอี้เช่นเดิม เพื่ออำพรางไม่ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นว่ามีคนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป

จากพยานหลักฐานที่ทางพนักงานสอบสวน ได้ทำการสืบสวนรวบรวมมาได้ทั้งหมดนั้น จึงได้มีการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจากศาลตามหมายจับดังกล่าว อีกทั้งผู้ต้องหารายนี้ยังเป็นผู้ต้องหารายสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยถูกขึ้นบัญชีเป็นผู้ต้องหาตามปฏิทินหมายจับสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ ลำดับที่

กระทั่งวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาเรื่อยมา จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ .4 .บ้านเสด็จ .เคียนซา .สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการขอหมายค้นจากศาลจังหวัดเวียงสระ พร้อมนำหมายจับเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหา และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา