กองปราบรวบ 15 นักพนันอรัญประเทศ เปิดบ้านแปลงเป็นบ่อน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กองปราบรวบ 15 นักพนันอรัญประเทศ เปิดบ้านแปลงเป็นบ่อน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก. บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธ์ รอง ผกก.3 บก..ปฏิบัติราชการ กก.2 บก.., ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.., ...นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ปทส. ปฏิบัติราชการ กก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก. บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1, 3, 5 กก.2 บก..

         

ร่วมกันจับกุม  นางจรัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี พร้อมกับพวกรวม  15 ราย

โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐานร่วมกันเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกัน (ไพ่แปดเก้า) โดยผิดกฎหมาย, ชุมนุมหรือทำกิจกรรมการรวมคนที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ตามข้อกำหนดฉบับที่ 16 ออกตามความใน มาตรา 9 แห่ง ...การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ..2548”

สถานที่จับกุม บ้านไม่มีเลขที่ .บ้านวัดหลวง .บ้านวัดหลวง .อรัญประเทศ .อรัญประเทศ .สระแก้วเมื่อวันที่24 กรกฎาคม 2564

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเบาะเเสว่า ที่บริเวณบ้านพัก .บ้านวัดหลวง.บ้านวัดหลวง .อรัญประเทศ .อรัญประเทศ .สระแก้ว มีการการลักลอบเล่นการพนัน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน โดยเป็นการกระทำการที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และอาจเป็นเเหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.2 บก.. จึงได้ลงพื้นที่ดำเนินการสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ โดยทราบว่า สถานที่ที่ได้รับเเจ้งเบาะเเสมานั้น มีการจัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันจริง หลังจากนั้นจึงได้วางแผนนำกำลังเข้าจับกุมกลุ่มผู้กระทำความผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

โดยในวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ร่วมกับ สภ.อรัญประเทศ  ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว พบกลุ่มนักพนันลักลอบเล่นการพนันอยู่จำนวนหลายคน โดยทั้งหมดอยู่รวมกันในลักษณะใกล้ชิดกันและไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและเข้าทำการจับกุม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 15 ราย พร้อมด้วยของกลางหลายรายการ ประกอบด้วย ไพ่ 2 สำรับ, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 8 เครื่อง, คอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเล่นการพนันอีกหลายรายการ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.อรัญประเทศ  ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป     

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...เมธานันท์ ไกรอานนท์  รอง สว.กก.2 บก.. โทร. 089 973 3012

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด