กองปราบรวบลูกจ้างแสบ ลักรถกระบะพร้อมสแตนเลสของบริษัทฯ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท

กองปราบรวบลูกจ้างแสบ ลักรถกระบะพร้อมสแตนเลสของบริษัทฯ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ... ปทักข์  ขวัญนาผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์  ศิริภัทรกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อัคนี  บางช้าง สว.กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายธีรศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี  ที่ 128/2564 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2564 ในความผิดฐานลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง หรือรับของโจร

สถานที่จับกุม ลานจอดรถท้ายซอยรามคำแหง 169 .รามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง .กรุงเทพ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.30 .

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุนายธีรศักดิ์ฯ (ผู้ต้องหา) ได้เข้าทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านแสมดำ เขตบางขุนเทียน .กรุงเทพ ต่อมาวันที่ 17 มีนาคม 2564 ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถยนต์กระบะซึ่งบรรทุกสแตนเลสมูลค่ากว่า 300,000 บาท ของบริษัทฯ ออกไป ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีผู้ใดสามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก ทางบริษัทฯจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เวลา 09.30 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับพร้อมกับรถยนต์ของกลางที่ผู้ต้องหาลักมา ได้ที่บริเวณลานจอดรถท้ายซอยรามคำแหง 169 .รามคำแหงแขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง .กรุงเทพ ในขณะที่ผู้ต้องหากำลังจะขับรถออกไปทำธุระข้างนอก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าตนเป็นคนลักรถยนต์และสแตนเลสของบริษัทฯ ออกมาจริง โดยลักมาขายได้เงินเป็นจำนวน 30,000 บาท และอ้างว่าทำไปเพราะเเค้นที่ต้องถูกบีบให้ลาออกจากงาน

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหานี้มีเคยมีประวัติ ลักทรัพย์ และ วิ่งราวทรัพย์ อีกหลายคดี จนถูกศาลจำคุกยาวนานกว่า 8 ปี (เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 3 เมษายน 2559) ก่อนที่จะมาก่อเหตุซ้ำอีก

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ว่าที่ ...อัคนี บางช้าง สว.กก.4 บก.. (ชป.2 กก.4 บก..) โทร 086-3583527