กองปราบรวบ “เบี้ยว หนองแค” แก๊งลักรถจักรยานยนต์แลกกับยาบ้า

กองปราบรวบ “เบี้ยว หนองแค” แก๊งลักรถจักรยานยนต์แลกกับยาบ้า

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...สรร  มั่นเมืองรยา, ...พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก..

ได้ร่วมกันจับกุม นายราช หรือเบี้ยว (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 210/ 2561 ลงวันที่ 27 เมษายน 2561 และหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 215/ 2561 ลงวันที่ 27 เมษายน 2561 ในความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับสำหรับคุ้มครองทรัพย์  โดยกระทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำใบหน้า โดยร่วมกระทำผิดตั้งแต่2 คนขึ้นไป ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด

สถานที่จับกุม ริมถนนหมู่ 4 .บ่อวิน .ศรีราชา .ชลบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 18.30 .

พฤติการณ์  เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี .พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายจำนวน 2 ราย ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ใน .ภาชี .พระนครศรีอยุธยา ว่าถูกคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ลักรถจักรยานยนต์ของตนที่จอดอยู่ภายในหอพักแล้วหลบหนีไป ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายใส่หมวกไอ้โหม่งคลุมหน้ามิดชิด มีเพื่อนร่วมแก๊งขับรถจักรยานยนต์มาส่งแล้วคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายลงมาใช้กุญแจผีไขกุญแจสตาร์ทรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายขับหลบหนีไป จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทาง .หนองแค .สระบุรี แล้วเลี้ยวเข้าไปที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปตรวจสอบที่ห้องเช่าดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้ง 2 คันจอดอยู่ภายในห้องพักของนายกฤตภาสฯ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ .หนองแค และจังหวัดใกล้เคียง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวนายกฤตภาสฯ และ นายกิติศักดิ์ฯ (เพื่อนร่วมแก๊ง) ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนเพิ่มเติมพบว่า ยังมีเพื่อนร่วมแก๊งอีกหนึ่งคน คือ นายราช หรือเบี้ยว (ผู้ต้องหา) ซึ่งได้หลบหนีการจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวน สภ.ภาชี จึงได้ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.. ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายราช หรือเบี้ยวฯ(ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหมู่ 4 .บ่อวิน .ศรีราชา .ชลบุรี จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหายืนอยู่ริมถนนหน้าบ้านพัก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวนสภ.ภาชี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ขณะเกิดเหตุตนประกอบอาชีพขายผลไม้ตามตลาดนัดในพื้นที่.หนองแค .สระบุรี ต่อมาได้มีนายกฤตภาสฯ และนายกิติศักดิ์ฯ เพื่อนสนิทมาชักชวนให้ช่วยขับรถจักรยานยนต์พาทั้ง 2 คนไปลักรถจักรยานยนต์ตามหอพักต่างๆ ในพื้นที่ .ภาชี .พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียง โดยตนจะขับรถจักรยานยนต์ไปรับทั้ง 2 คน เวลาประมาณ 22.00 . ของทุกวัน จากนั้นจะตระเวนไปตามหอพัก โดยตนเองมีหน้าที่ขับรถไปส่งเท่านั้น ในส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้จะนำไปเก็บไว้ที่บ้านเช่าของนายกฤตภาสฯ เพื่อรอให้นายกฤตภาสฯ ติดต่อขายให้กับแก๊งค้ายาบ้าในพื้นที่ .หนองแค .สระบุรีโดยรถจักรยานยนต์ 1 คัน แลกยาบ้าได้ 100 เม็ด ซึ่งตนเองจะได้ส่วนแบ่งจากยาบ้ามาเสพครั้งละ 20 เม็ด