กองปราบรวบผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีการจับกุมเอาตัวรอด ทิ้งภรรยาและรถจักรยานยนต์ไว้กลางทาง

กองปราบรวบผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีการจับกุมเอาตัวรอด ทิ้งภรรยาและรถจักรยานยนต์ไว้กลางทาง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อัคนี บางช้าง สว.กก.4 บก.., ...ฉัตรพงษ์  ธรรมสอน รองสว.กก.4 บก.., ..พิภพ  ศรีคำภา, ..ศุภชัย กองแก้ว ผบ.หมู่ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม  นายกิตติชัย (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 25 ปี 

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงคำ ที่ 42/2563 ลงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

สถานที่จับกุม หน้าบ้านพัก หมู่ 7 .ห้วยข้าวก่ำ .จุน .พะเยา  เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 .

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 นายกิตติชัยฯ (ผู้ต้องหา) ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาบนถนนสาธารณะ.จุน .จุน จว.พะเยา โดยมีภรรยานั่งซ้อนท้ายมาด้วย ต่อมาเมื่อผู้ต้องหาขับขี่มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จุน ซึ่งตั้งจุดตรวจยาเสพติดอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฯ จึงเรียกให้ผู้ต้องหาหยุดรถ และขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าอยู่ในความครอบครองของผู้ต้องหา จำนวน 2 เม็ด ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหา ผู้ต้องหาได้อาศัยจังหวะวิ่งหลบหนีไป ทิ้งรถจักรยานยนต์และภรรยาไว้บริเวณดังกล่าว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ .ห้วยข้าวก่ำ .จุน .พะเยา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาจะอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 7 .ห้วยข้าวก่ำ .จุน .พะเยา หลังจากนั้นจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.จุน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป       

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ ...อัคนี    บางช้าง สว.กก.4 บก.. (ชป.2 กก.4 บก..)