กองปราบรวบอดีตนักค้ายาเมืองแพร่ หลบหนีหมายจับคดียาเสพติดมาขับวินมอเตอไซค์รับจ้างย่านสมุทรปราการ

กองปราบรวบอดีตนักค้ายาเมืองแพร่ หลบหนีหมายจับคดียาเสพติดมาขับวินมอเตอไซค์รับจ้างย่านสมุทรปราการ

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...อัครพล มณีวรรณ, ...สาธิต สมานภาพ, ...ศราวุธ จันต๊ะวงค์, ...อลงกต คชแก้ว, ...ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์รอง ผกก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...พลวุฒิ ผาตินุวัติ สว.กก.1 บก.., ...สุรพล ชูใจ รอง สว.กก.1 บก.., ...เอกกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายเดช (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ที่ .190/2553 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2553 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

สถานที่จับกุม บริเวณสี่แยกซอยสองพี่น้องตัดกับซอยพร้อมนิมิตร .บางเมืองใหม่ .เมือง .สมุทรปราการ   

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นปี 2553 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลอง .แพร่ ได้ทำการขยายผลจับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด โดยได้ทำการติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากนายทุย (ไม่ทราบชื่อสกุล) และนายเดชฯ(ผู้ต้องหา) สองเครือข่ายยาเสพติดที่ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ .ลอง .แพร่ โดยในระหว่างที่กำลังล่อซื้ออยู่นั้น ผู้ต้องหาเกิดไหวตัวทัน กระโดดลงจากรถจักรยานยนต์ และวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 08.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ภายในซอยสองพี่น้อง และซอยพร้อมนิมิตร .บางเมืองใหม่ .เมือง .สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณสี่แยกซอยสองพี่น้องตัดกับซอยพร้อมนิมิตร .บางเมืองใหม่ .เมือง .สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการกับจับกุมตัวผู้ต้องหาและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา