กองปราบรวบ “เอิร์ธ แม่กลอง” หลอกขายพระเครื่องชื่อดัง หลังทางวัดขอให้ช่วยจับกุมคนร้ายที่แอบอ้างชื่อพระเครื่อง

กองปราบรวบ “เอิร์ธ แม่กลอง” หลอกขายพระเครื่องชื่อดัง หลังทางวัดขอให้ช่วยจับกุมคนร้ายที่แอบอ้างชื่อพระเครื่อง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รองผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.., ...จิรัฎฐวัฒน์ กิจรุ่งเรืองเดช  รองสว.กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายธนพัฒน์ (สงวนนามสกุล) หรือป๋าเอิร์ธ แม่กลอง อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร  ที่ .97/2564 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2564 ข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน และกระทำการโดยทุจริต หรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ (ข้อความ) อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

สถานที่จับกุม ริมถนนเอกชัย .แม่กลอง .เมือง .สมุทรสงคราม เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ14.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปรามปรามและเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ (DSI) ได้รับการร้องทุกข์และร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมาก ว่าเพจเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าหลวงพ่อเงิน กรุเจดีย์หน้าโบสถ์ วัดบางคลาน .พิจิตรหลอกให้บูชาพระเครื่องหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน .พิจิตร ซึ่งภายหลังจากการตรวจสอบพระเครื่องดังกล่าว พบว่าเป็นพระเครื่องปลอม นอกจากนี้ช่วงปลายปี 2563 ทางวัดบาลคลาน.บางคลาน .โพทะเล .พิจิตร ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปรามปรามช่วยสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดในคดีนี้

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ และได้มีการสั่งการให้ดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีที่กระทบจิตใจประชาชน และเป็นการใช้ความศรัทธาของประชาชนเป็นเครื่องมือในการแสวงหาผลประโยชน์

จากการสืบสวนทราบว่า บุคคลที่เปิดเพจเฟซบุ๊คขายพระเครื่องหลวงพ่อเงินวัดบางคลานดังกล่าว คือนายธนพัฒน์ฯ พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 14.30 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า  ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ .แม่กลอง .เมือง .สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณริมถนนเอกชัย .แม่กลอง .เมือง .สมุทรสงคราม หลังจากนั้นจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิจิตร ดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนเป็นเจ้าของเพจเฟซบุ๊คดังกล่าวจริงและขายหลวงพ่อเงินวัดบางคลาน .พิจิตร โดยไม่ทราบว่าพระดังกล่าวเป็นของปลอม เนื่องจากตนรับมาอีกทอดหนึ่งจาก ..บี (นามสมมุติ)  โดยรับมาในราคาองค์ละ 18 บาท แต่นำไปขายองค์ละ 100 บาท

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.. (ชป.5 กก.4)