กองปราบรวบโจ๋ขาใหญ่ ค้ายาให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.ลำปาง

กองปราบรวบโจ๋ขาใหญ่ ค้ายาให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ จ.ลำปาง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ... ปทักข์  ขวัญนาผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.., ว่าที่ ...พนา สี่สุวรรณ รองสว.กก.4 บก.., ...รรรศกร ศาตากร, ...ณัฐวุฒิ เอี่ยมสะอาด, ...ธัชธรรม จันต๊ะวงค์, ...ฐาณภัทร ศิลาฤทธิ์ ผบ.หมู่ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม นายทักษ์ดนัย (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดลำปางที่ .25/2563 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ในความผิดฐานเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าค่ายฝึก .พิชัย .เมือง .ลำปาง

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามขบวนการค้ายาเสพติดรายหนึ่ง จนกระทั่งทราบว่า นายทักษ์ดนัยฯ (ผู้ต้องหา) เป็นหนึ่งในกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าว ซึ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหลังจากถูกจำคุกในคดียาเสพติดนานกว่า 2 ปี โดยผู้ต้องหาได้มากบดานอยู่ในพื้นที่ .เมือง .ลำปางและยังคงมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ โดยจะขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในราคาถูก

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้เรื่อยมา เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมค้ายาเสพติดกระจายไปทั่วพื้นที่ .ลำปาง ซึ่งเป็นภัยต่อเด็กและเยาวชน

จนกระทั่งวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปกบดานในพื้นที่ .พิชัย .เมือง .ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าค่ายฝึก.พิชัย .เมือง .ลำปาง จึงได้ทำการจับกุม และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาลางค์นคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และรับว่าเคยจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่หลายครั้ง  

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม  ว่าที่ ...กฤษณะ เชิงยุทธ สว.กก.4 บก.. (ชป.3 กก.4 บก..) โทร 099-0529996