กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ หลอกเงินค่านายหน้า อ้างพาไปทำงานต่างประเทศ พบผู้เสียหายนับสิบราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่าล้านบาท

กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ หลอกเงินค่านายหน้า อ้างพาไปทำงานต่างประเทศ พบผู้เสียหายนับสิบราย มูลค่าความเสียหายรวมกว่าล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัย กำเนิดพรม, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุรเชษฐ์เดชะพันธ์, ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.., ...ชุมพร เพ็ชรเลิศ รอง.สว.กก.3 บก.., ..ปรีชา บุญยัง, ..วิกรานต์ แก้วพิทูล, ..สุริยา โพธิศรี, ..ชัยวัฒน์ ทรงบัณฑิต, ...อนุรักษ์แสนราช ผบ.หมู่กก.3 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม นายกฤชวัสส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อาชีพรับจ้างก่อสร้าง ผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 3 หมาย              

1. หมายจับของศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 437/2551 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2551 ข้อกล่าวหาว่าร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตและหรือหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถจัดส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้น ได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง                                 

2. หมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ .444/2551 ลง 18 กันยายน 2551 ข้อกล่าวหาร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตและหรือหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถจัดส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้น ได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง

3. หมายจับศาลจังหวัดแพร่ ที่ 193/2552 ข้อกล่าวหาร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตและหรือหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางานหรือสามารถจัดส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่านั้น ได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง

สถานที่จับกุม บริเวณแคมป์คนงานก่อสร้าง ถนนศรีสกุลไทย .ชะอำ .ชะอำ .เพชรบุรี

เมื่อวันที่  23 มิถุนายน 2564  เวลาประมาณ 17.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากช่วงปี 2551 มีกลุ่มผู้เสียหายหลายรายในพื้นที่ .สีสุก .จักราช .นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถูกนายกฤชวัสส์ฯ (ผู้ต้องหา) กับพวก หลอกลวงว่าสามารถพาไปทำงานที่ประเทศแคนาดาได้ โดยหลอกว่าจะให้ไปทำงานเป็นเกษตรกรเก็บผัก ผลไม้ มีค่าตอบแทนสูง แต่มีเงื่อนไข คือผู้เสียหายต้องประกันวีซ่าคนละ 50,000 บาท/คน และใช้เวลาดำเนินการทางเอกสารประมาณ 1 เดือน โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีนายกฤชวัสส์ฯ รวมกว่า 500,000 บาท แต่เมื่อถึงกำหนดเดินทาง ผู้ต้องหากลับอ้างเรื่องปัญหาเอกสาร จนท้ายที่สุดผู้เสียหายก็ไม่สามารถเดินทางไปทำงานต่างประเทศได้ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.สีสุก .นครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกหลายพื้นที่ ทั้งใน .บุรีรัมย์, .แพร่ และพื้นที่ในภาคเหนือ มีผู้เสียหายหลาย 10 ราย มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายกฤชวัสส์ฯ(ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ใน .เพชรบุรี จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุม โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณ แคมป์คนงานก่อสร้าง ถนนศรีสกุลไทย .ชะอำ .ชะอำ .เพชรบุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สีสุก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม  ...เอนก บุญตา  สว.กก.3 บก..  โทร 065-5199191