กองปราบรวบหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร หลอกเหยื่อโอนเงินกว่า 150,000 บาท

กองปราบรวบหนุ่มแสบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร หลอกเหยื่อโอนเงินกว่า 150,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ... ปทักข์ ขวัญนาผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์  ศิริภัทรกุล, ...มนูญ  แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ปานสีทา รอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...อัคนี บางช้าง สว.กก.4 บก.., ...ฉัตรพงษ์ ธรรมสอน รองสว.กก.4 บก.., ..พิภพ  ศรีคำภา, ..ศุภชัย กองแก้ว ผบ.หมู่ กก.4 บก.. กับพวก

ร่วมกันจับกุม นายสุทธิพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดหล่มสัก ที่66/2564  ลงวันที่ 6 ..64 ในความผิดฐานฉ้อโกง

สถานที่จับกุม  ริมถนนในหมู่บ้าน  หมู่ 1 .แม่เย็น .พาน .เชียงราย

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียหายมีปัญหาในการทำรายการโอนเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่น จึงได้เดินทางมาที่ธนาคาร เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่ธนาคารดำเนินการแก้ไขจนสามารถดำเนินการตามปกติได้

ต่อมาในวันเดียวกัน ได้มีคนร้ายโทรศัพท์ติดต่อมาหาผู้เสียหาย อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร และแจ้งกับผู้เสียหายว่าแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์ของผู้เสียหายมีปัญหา พร้อมกับเสนอวิธีการแก้ไขให้ โดยพูดจาหลอกล่อจนผู้เสียหายตายใจ ประกอบกับก่อนหน้านี้ผู้เสียหายมีปัญหาเรื่องการโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่น จึงหลงเชื่อดำเนินการตามคำแนะนำของคนร้าย โดยได้โอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือ เข้าไปยังบัญชีธนาคารของคนร้าย เป็นจำนวนเงินกว่า 150,000 บาท และหลังจากที่ผู้เสียหายทราบว่าตนเองถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสอบสวน สภ.หล่มสัก ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายตามกฎหมาย

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสุทธิพงษ์ฯ (ผู้ต้องหา) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดหล่มสักเพื่อจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 24 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ .แม่เย็น .พาน .เชียงราย จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หล่มสัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยรับว่าเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหาโดยไม่ได้มีการหลอกลวง และได้เบิกถอนเงินมาใช้ในการเติมเกมส์ และเล่นการพนันออนไลน์

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม  ว่าที่ ...อัคนี บางช้าง สว.กก.4 บก.. (ชป.2 กก.4 บก..) โทร 086-3583527