กองปราบรวบหนุ่มแสบหลอกขายหน้ากากอนามัย พบประวัติเคยโกงเงินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

กองปราบรวบหนุ่มแสบหลอกขายหน้ากากอนามัย พบประวัติเคยโกงเงินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.. และ ...อัครพล มณีวรรณ รอง ผกก.1 บก.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก..

ร่วมกันจับกุม นายธานัท (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ

1. ศาลแขวงนนทบุรีที่ 217/2564 ลงวันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์พื้นที่สภ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี

2. ศาลแขวงปทุมวัน ที่ 51/2564 ลงวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ฐาน...ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ..2534”

สถานที่จับกุม บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ .คลองเกลือ .ปากเกร็ด .นนทบุรี

พฤติการณ์ เมื่อประมาณเดือนมีนาคม 2563 ผู้เสียหายได้มีการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับผู้ต้องหา โดยได้โอนเงินจำนวน 5 ล้านบาท ให้กับผู้ต้องหา แต่ภายหลังผู้ต้องหาไม่ได้ส่งมอบหน้ากากอนามัยให้กับผู้เสียหายตามที่ตกลงไว้ เมื่อติดต่อก็ถูกพยายามบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด .นนทบุรี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีประวัติถูกดำเนินคดีอาญาเกี่ยวกับทรัพย์ จำนวนกว่า 10 คดี และอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับในคดีที่มี ปิ๋ม ซีโฟร์ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เป็นผู้เสียหาย

กล่าวคือ เมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2563 ผู้เสียหาย (ปิ๋ม ซีโฟร์) นักร้องลูกทุ่งได้เซ็นต์สัญญาร่วมหุ้นลงทุนผลิตรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โดยผู้ต้องหาอ้างว่าจะจ่ายค่าสปอนเซอร์จำนวนเงิน 5 ล้านบาท ในการลงทุน แต่ภายหลังกลับไม่จ่ายเงินในการลงทุนอีก กระทั่งผู้เสียหายทวงถาม ผู้ต้องหาจึงยอมสั่งจ่ายเช็คให้ผู้เสียหายจำนวน 1 ฉบับ เป็นเงินจำนวน 5 ล้านบาท แต่เมื่อนำเช็คไปขึ้นเงิน ทางธนาคารได้แจ้งว่าบัญชีนี้ถูกระงับ และปฏิเสธการจ่ายเงิน ซึ่งจากการกระทำดังกล่าวเป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีความผิดฐาน...ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็คฯและต่อมาผู้ต้องหาได้หลบหนีไปในระหว่างประกันตัว จึงนำมาสู่การออกหมายจับ

กก.1 บก.. ได้มอบหมายให้ ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.. ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายดังกล่าว เนื่องจากผู้ต้องหากระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์หลายคดี และเป็นการกระทำความผิดซ้ำซาก ไม่เข็ดหลาบ ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ผู้เสียหายเป็นจำนวนหลายราย

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลาประมาณ 13.30 . เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา โดยทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ .คลองเกลือ .ปากเกร็ด.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

Link ข่าวคดีเก่า :

– https://mgronline.com/entertainment/detail/9630000087229

– https://youtu.be/xR0pP969fCI

ช่องทางติดต่อขอข้อมูล ...รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.. โทรศัพท์ 0909154562