กองปราบรวบหนุ่มหัวร้อน คิดว่าเป็นอริ ชักปืนยิงรัวกลางวงเหล้า หนีตายกระเจิง

กองปราบรวบหนุ่มหัวร้อน คิดว่าเป็นอริ ชักปืนยิงรัวกลางวงเหล้า หนีตายกระเจิง

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม นายศุภเสกภ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ 164/2564 ลง16 มิถุนายน 2564 ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร, บุกรุกเข้าไปในเคหสถานของผู้อื่นในเวลากลางคืนและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สถานที่จับกุม บริเวณ .ศรีราชา .ศรีราชา .ชลบุรี เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564

พฤติการณ์ จากกรณีที่ปรากฎเป็นข่าวดังเมื่อ 14 มีนาคม 2564 ที่บริเวณภายในซอย 26 ศรีราชา .3 .หนองขาม .ศรีราชา .ชลบุรี ที่มีนายศุภเสกภ์ฯ (ผู้ต้องหา) อายุ 31 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ไม่มีทะเบียนเดินเข้ามาที่วงเหล้าของกลุ่มผู้เสียหายที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ด้วยกัน 4 คน สอบถามหาคู่อริ ก่อนจะชักอาวุธปืนออกมารัวยิงเข้าไปกลางวงเหล้าจำนวน 4 นัด แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้สืบสวนจนสามารถจับกุมนายศุภเสกภ์ฯ ได้ที่บ้านพัก .3 .หนองขาม .ศรีราชา .ชลบุรี ซึ่งขณะจับกุมผู้ต้องหายังคงอยู่ในอาการมึนเมาสุรา นอกจากนี้ยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืนไม่มีทะเบียน ยี่ห้อ CZ ขนาด 9 มม. และเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุไว้เป็นของกลางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย นายศุภเสกภ์ฯ ได้ขอยื่นประกันตัวออกมาเพื่อสู้คดี แต่สุดท้ายกลับหลบหนีไป ไม่เดินทางมาศาล ตามที่นัดหมายแต่อย่างใด ศาลจังหวัดชลบุรีจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

 

กระทั่งวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ .ศรีราชา .ศรีราชา .ชลบุรี หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งศาลจังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายศุภเสกภ์ฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุตนเองขับขี่รถยนต์เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้าน แต่พบเห็นวงเหล้าดังกล่าว ซึ่งมีรถยนต์ของเพื่อนจอดอยู่ จึงได้ลงไปสอบถามคู่กรณีแต่ถูกคู่กรณีทำพฤติกรรมกวนประสาท ประกอบกับอาการมึนเมา จึงทำให้โมโห ใช้อาวุธปืนพกสั้นที่พกมาในกระเป๋าสะพาย ยิงใส่คู่กรณี

ช่องทางติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...ศุภกฤต เต็มเปี่ยม รอง สว.กก.2 บก.. เบอร์โทรศัพท์ 062-8188218

ลิ้งค์ข่าวเดิม https://www.dailynews.co.th/crime/830992