กองปราบรวบสามีหนุ่มเลือดร้อน ยิงหนุ่มข้างบ้านเฉียดตาย หลังมีปากเสียงกันเรื่องเปิดเพลงเสียงดังรบกวน หนีคดีนาน 16 ปี

กองปราบรวบสามีหนุ่มเลือดร้อน ยิงหนุ่มข้างบ้านเฉียดตาย หลังมีปากเสียงกันเรื่องเปิดเพลงเสียงดังรบกวน หนีคดีนาน 16 ปี

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์  บุบผาสุวรรณ, ...สรร  มั่นเมืองรยา, ...พรศักดิ์  เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก..

ได้ร่วมกันจับกุม นายนิตินันท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่.310/2548 ลงวันที่ 9 พฤษภาคม 2548 ซึ่งต้องหาว่าพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือไม่มีเหตุอันควร, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน

สถานที่จับกุม บริเวณริมถนนในหมู่บ้านการเคหะ ย่านรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2548 เวลาประมาณ 08.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี .ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกัน ที่บริเวณบ้านพักภายในเขตเทศบาล .หน้าเมือง .เมือง  .ราชบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบนายเดชาฯ อายุ 39 ปี ผู้เสียหายยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ โดยผู้เสียหายให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองเปิดเพลงฟังอยู่ในบ้านพัก ได้มีหญิงสาวที่มีบ้านพักติดกันเดินมาต่อว่าตน ว่าเปิดเพลงเสียงดังรบกวน แต่ตนมั่นใจว่าไม่ได้เปิดเพลงเสียงดังรบกวน จึงได้เกิดการโต้เถียงกันจนถึงขั้นด่าทอบุพการี โดยหลังจากนั้นได้มีนายนิตินันท์ฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นสามีของหญิงสาวคนดังกล่าว เดินปรี่เข้ามาชกต่อยตนจนล้มลง และใช้อาวุธปืนที่พกมายิงใส่ตน กระสุนถากศีรษะไป ตนจึงลุกขึ้นวิ่งหนีไปหลบด้านหลังบ้านพัก   

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ผู้เสียหายจึงได้เข้าเเจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด โดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5  บก.. สืบสวนทราบว่านายนิตินันท์ฯ หลบหนีมาพักอาศัยที่ในหมู่บ้านการเคหะ ย่านรามคำแหง แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโดยพบนายนิตินันท์ฯ ยืนอยู่หน้าบ้านพัก หลังจากนั้นจึงทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายนิตินันท์ฯ ให้การรับสารภาพ และให้การว่าขณะที่ตนก่อเหตุตนเองประกอบอาชีพช่างซ่อมคอมพิวเตอร์อยู่ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ .เมือง .ราชบุรี  โดยในวันที่ก่อเหตุ ตนเห็นภรรยาถูกผู้เสียหายด่าทอถึงบุพการี จึงโกรธและเข้าไปชกต่อยนายเดชาฯ จนล้มลง ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงไป 1 นัด