กองปราบรวบแก๊งวัยรุ่น ยิงอริเจ็บสาหัส คาร้านอาหารกลางเมืองนครสวรรค์

กองปราบรวบแก๊งวัยรุ่น ยิงอริเจ็บสาหัส คาร้านอาหารกลางเมืองนครสวรรค์

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.., ...สาธิต สมานภาพ รอง ผกก.กก.1 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ทัตพร เลขะวัฒนพงษ์ สว.กก1.บก.., ...รัฐชิน เจริญรัมย์, ...สพงษ์ธรรศน์ แก้วจุนันท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.., ว่าที่ ...อุปถัมป์ ลื้อยอดพิทักษ์, ...อาทิตย์ ศุภนคร, ...ฤทธิ์ ปานทอง รอง สว.(.) กก.1.บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ 7 กก.1 บก..

 

ร่วมกันจับกุม นายศรัณย์ หรือง่อน (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ .293/2563 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและ ไม่มีเหตุอันควร

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถ ในพื้นที่ .บางพูล .เมือง .ปทุมธานี

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อประมาณต้นเดือนตุลาคม 2563 ผู้ต้องหากับพวกซึ่งเคยมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ได้มีการนัดเคลียร์ปัญหากับวัยรุ่นคู่อริ โดยมีการตกลงกันว่าจะไม่มีปัญหาต่อกันอีก

ต่อมาวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ผู้ต้องหากับพวกได้พากันมานั่งดื่มสุราที่ร้านอาหารในตัวเมืองนครสวรรค์ และได้เจอกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริอีกครั้ง ซึ่งเมื่อทั้งสองฝ่ายเริ่มมีอาการเมาสุรา จึงได้เกิดเรื่องชกต่อยกัน แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นคู่อริมีจำนวนที่มากกว่าทำให้ผู้ต้องหากับพวกสู้ไม่ได้ หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาจึงคว้าปืนที่พกติดตัวมา ยิงเข้าไปในกลุ่มคู่อริจำนวน 1 นัด ทำให้กลุ่มคู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองจะแยกย้ายกันหลบหนี หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวรจรปิด พบกลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ .บางพูล .เมือง .ปทุมธานี จึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณลานจอดรถในพื้นที่ .บางพูล .เมือง .ปทุมธานี จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา