​จับกุมเพิ่ม แก๊งเรียกค่าไถ่

​จับกุมเพิ่ม แก๊งเรียกค่าไถ่

ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.., พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก..

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ...ปิยพล แป้นแก้ว, ...วริศร มัจฉา, ...อภิชาติ อินยอด สว.กก.6 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก..

รับมอบตัว นายภัชชระ หรือปิง (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ที่.208/2564 ลงวันที่ 18 มิ..64 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตร่างกายเสรีภาพผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง หรือของผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุบร้ายโดยมีอาวุธ โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป จนผู้ถูกข่มขืนใจ ต้องกระทำการนั้น เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ร่วมกันเอาตัวบุคคลอายุกว่า 15 ปี ไปโดยใช้กำลังประทุบร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดครองธรรม หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการอื่นใด จนเป็นเหตุให้ผู้ถูกเอาตัวไป ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยว ผู้ถูกกักขังนั้นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยเป็นการกระทำโดยทรมานหรือทารุณโหดร้าย ทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 14 มิ..64 เวลาประมาณ 16.30 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก. ได้ปฏิบัติการช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกอุ้มเรียกค่าไถ่ ในพื้นที่ .สงขลา โดยสามารถช่วยเหลือนายจาฎพันธุ์ฯ อายุ 24 ปี และนายรุสดีฯ อายุ 30 ปี  นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้ทั้งหมด 4 ราย คือ นายอรรถพันธ์ฯ อายุ 33 ปี, นายนายอภิสิทธิ์ฯ อายุ 26 ปี, นายสุทธิรักษ์ฯ อายุ 25 ปี และ นายนายสุทธิพงษ์ฯ อายุ 29 ปีโดยทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้นเนื่องจากนายทุนผู้ค้ายาเสพติด ได้ว่าจ้างให้จับตัวบุคคลทั้งสองมากักขังเพื่อทวงหนี้เงินค่ายาเสพติด

โดยจากคำให้การของคนร้ายทั้ง 4 พร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ทำให้ทราบว่ายังมีคนร้ายอีก 1 ราย ที่ยังคงหลบอยู่ ทราบชื่อคือ นายภัชชระ หรือปิงฯ ซึ่งในวันเกิดเหตุ นายภัชชระ หรือปิงฯ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ยี่ห้อ Mitsubishi สีแดง ไปดูลาดเลาที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน .พัทลุง และเป็นผู้ร่วมกับนายอรรถพันธ์ฯ จับตัวนายจาฎพันธ์ฯ มาจากรีสอร์ทดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขอศาลออกหมายจับ นายภัชชระ หรือปิงฯ ตามหมายจับดังกล่าว

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 มิ..64 เวลาประมาณ 13.00 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.. ได้รับประสานข้อมูลว่า นายภัชชระ หรือปิงฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ประสงค์จะมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บริเวณที่พัก .สถิตยุติธรรม .บ้านควน .เมือง .สตูล เจ้าหน้าที่ตำวจจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ โดยพบนายภัชชระฯ อยู่บริเวณหน้าที่พักดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว และเข้าจับกุมนายภัชชระฯ พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อMitsubishi รุ่น Attrage จำนวน 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ และสมุดบัญชีธนาคารไว้เป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร .สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยในชั้นจับกุม นายภัชชระหรือปิงฯ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการจับกุมตัวเรียกค่าไถ่แต่อย่างใดแต่ให้การเพิ่มเติมว่าก่อนเกิดเหตุ ตนได้รับการติดต่อจากนายอรรถพันธ์ฯ ให้ช่วยสืบหาตัวนายจาฎพันธ์ฯเนื่องจากนายจาฎพันธ์ฯ ติดหนี้นายอรรถพันธ์ฯ อยู่ และนายภัชชระฯ ยังรับอีกว่าตนเป็นผู้เช่ารถยนต์กระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ และอยู่กับคนร้ายคนอื่นๆ ตลอดตั้งแต่ก่อนก่อเหตุ จนกระทั่งพาตัวนายจาฎพันธ์ฯ ไปขังไว้ที่ขนำร้าง หลังจากนั้นจึงได้แยกออกไป