กองปราบรวบมิจฉาชีพสาว อดีตตัวแทนประกันชีวิต หลอกขายประกันเสียหายนับ 100 ราย

กองปราบรวบมิจฉาชีพสาว อดีตตัวแทนประกันชีวิต หลอกขายประกันเสียหายนับ 100 ราย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัยกำเนิดพรม, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์, ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.., ...อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ, ...อัครวุฒิ จันทร์เจริญ รอง สว.กก.3 บก.., ..หัสดี ชิลนาค, ...สุพจน์ ยางขัน ผบ.หมู่ กก.3 บก.. พร้อมชุดปฏิบัติการ 1 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม ..พรทิพย์ปภา หรืออ่อนแก้ว (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 4 หมาย ดังนี้

1. หมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ .216/2563 ลง 5 ..63 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกง

2. หมายจับศาลแขวงดุสิต ที่  44/2564 ลง 12 มี..64 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกง

3. หมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่  239/2559  ลง 17 มิ..59 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกงประชาชน

4. หมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ .96/2560 ลงวันที่  5 ..60 โดยกล่าวหาว่าฉ้อโกง

สถานที่จับกุม บริเวณคอนโด ย่านซอยคลองหนองใหญ่ สุขาภิบาล 1 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 มิ..64 เวลาประมาณ 15.30 .

พฤติการณ์ ช่วงก่อนปี 2559 ..พรทิพย์ปภาฯ (ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นตัวแทนขายประกันชีวิตของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้เสนอขายประกันชีวิตให้กับกลุ่มลูกค้ากลุ่มข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนทั่วไป ในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยขายเบี้ยประกันแบบรายปี เก็บเบี้ยประกันเป็นเงินสด รายละตั้งแต่ 30,000 –50,000 บาท/คน

ต่อมาช่วงประมาณปี 2559 ผู้ต้องหาประสบปัญหาทางด้านการเงิน หมุนเงินไม่ทัน จึงได้เสนอขายประกันชีวิตให้กับกลุ่มข้าราชการครูในพื้นที่ .ยะลา โดยมีการเปิดคอร์สในลักษณะการอบรมให้ความรู้สำหรับการทำประกันชีวิต โดยมีเหยื่อหลงเชื่อทำประกันชีวิตประมาณ 30 คน แต่ภายหลังจากที่ได้เงินจากผู้เสียหายไปแล้ว ผู้ต้องหากลับนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายส่วนตัว ไม่นำส่งเข้าบริษัทประกันฯ เมื่อกลุ่มผู้เสียหายทราบเรื่อง จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

โดยภายหลังจากที่ผู้ต้องหาถูกแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ผู้ต้องหายังคงมีพฤติกรรมหลอกขายประกันชีวิตให้กับเหยื่อในอีกหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ มีผู้เสียหายนับ 100 ราย เข้าเเจ้งความดำเนินคดี

ต่อมาเมื่อปี 2560 บริษัทประกันฯ ที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่ ได้ยกเลิกการเป็นตัวแทนขายประกันของผู้ต้องหา แต่ผู้ต้องหายังตระเวนขายประกันชีวิตเรื่อยมา โดยยังคงแสดงบัตรตัวแทนประกันที่หมดอายุเเล้วให้กับกลุ่มลูกค้าดู

นอกจากนี้ในระหว่างที่ผู้ต้องหาหลบหนี ผู้ต้องหายังได้ก่อเหตุหลอกลวงประชาชนให้เข้าจองห้องพักกับทางคอนโดแห่งหนึ่ง โดยมีการเรียกเก็บค่าส่วนต่างจากการจองห้องพักกับผู้เสียหายรายละประมาณ 10,000 บาทแต่ภายหลังกลับไม่มีการจองห้องพักดังกล่าวให้ และมีบางกรณีที่ผู้เสียหายถูกนิติบุคคลของทางคอนโดฟ้องร้องเรียกค่าส่วนกลางพร้อมกับดอกเบี้ยย้อนหลัง อันมีสาเหตุมาจากการกระทำของผู้ต้องหา

กระทั่งวันที่ 16 มิ..64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.. ได้รับคำสั่งให้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่า และผู้ต้องหาในคดีความผิดเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ โดยสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่ คอนโดย่านซอยคลองหนองใหญ่สุขาภิบาล 1  แขวงบางแค  เขตบางแค  กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าพัก ในคอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม  ...ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.. โทร 0854294250