กองปราบรวบมิจฉาชีพ หลอกซื้อขายรถราคาถูก ก่อนเชิดเงินหนีหายหลายแสน

กองปราบรวบมิจฉาชีพ หลอกซื้อขายรถราคาถูก ก่อนเชิดเงินหนีหายหลายแสน

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก., ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ... มนตรี เทศขัน, ...สรร  มั่นเมืองรยา รอง ผบก.., ...วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.., ...ณัทกฤช น้อยคำปัน, ...ปวิช ข่าทิพย์พาที, ...ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, ...ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...หัตถพล ทองคำ สว.กก.5 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการ2 กก.5 บก..

ร่วมกันจับกุม ..ปัทมา หรือนิ่ม (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่106/2564 ลงวันที่ 19 เมษายน 2564  โดยกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์และหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่109/2564 ลงวันที่ 20 เมษายน 2564  โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกง

สถานที่จับกุม ภายในปั้มน้ำมัน .6 .จรเข้สามพัน .อู่ทอง .กาญจนบุรี

       

พฤติการณ์ เมื่อประมาณปี 2563 – 2564 ..ปัทมา หรือนิ่มฯ (ผู้ต้องหา) ได้ทำการติดต่อผู้เสียหายซึ่งเป็นเพื่อนของผู้ต้องหา เพื่อเสนอขายรถยนต์มือสอง สภาพดี ในราคา 130,000 บาท โดยผู้ต้องหาพูดโน้มน้าวจนผู้เสียหายหลงเชื่อ ตกลงซื้อรถคันดังกล่าว หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้ขอเบิกเงินจากผู้เสียหายเป็นจำนวน 12,000 บาท เพื่อเป็นค่าดำเนินการต่อภาษีและโอนชื่อทางทะเบียน และได้มีการติดต่อมายังผู้เสียหายให้โอนเงินค่ารถทั้งหมดเป็นเงินจำนวน 130,000 บาท เพื่อจะได้ส่งมอบรถให้กับผู้เสียหายได้ ซึ่งภายหลังจากที่ผู้เสียหายโอนเงินจำนวน 142,000 บาท ให้กับผู้ต้องหาแล้วนั้น ผู้ต้องหากลับไม่ส่งมอบรถตามที่ได้ตกลงกันไว้ เมื่อพยายามติดต่อก็ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนท้ายที่สุดก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีก ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

นอกจากกรณีดังกล่าว ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหาหลอกลวง โดยผู้ต้องหาจะทำทีเป็นโพสต์ซื้อดาวน์รถยนต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ค และแจ้งกับผู้เสียหายว่าจะผ่อนต่อให้แบบไม่เปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อ ซึ่งเมื่อผู้ต้องหาซื้อดาวน์รถไปแล้ว กลับนำรถไปขายต่ออีกทอดหนึ่ง ไม่ผ่อนต่อให้ทางผู้เสียหาย จึงทำให้ทางไฟแนนซ์ติดตามทวงหนี้กับผู้เสียหาย

โดยหลังจากที่ทางผู้เสียหายเเจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหาแล้ว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาจะเดินทางมาที่ปั้มน้ำมันบริเวณ .6 .จรเข้สามพัน .อู่ทอง .สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา