กองปราบรวบสาวแสบ ฉวยโอกาสโรคระบาด หลอกขายหน้ากากอนามัย เสียหายนับร้อยราย มูลค่ารวมกว่าหลายล้านบาท

กองปราบรวบสาวแสบ ฉวยโอกาสโรคระบาด หลอกขายหน้ากากอนามัย เสียหายนับร้อยราย มูลค่ารวมกว่าหลายล้านบาท

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...มีชัย กำเนิดพรม, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ว่าที่ ...วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.., ...สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์, ...สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, ...พงศกร ตันอารีย์, ...ภาณุมาศ แสงส่ง รอง ผกก.2 บก.ปปป. ปฏิบัติราชการ กก.3 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.., ...ชุมพร เพ็ชรเลิศ รอง.สว.กก.3 บก.., ..ปรีชา บุญยัง, ..วิกรานต์ แก้วพิทูล, ...พงษ์ศักดิ์ บุราณะผาย ผบ.หมู่กก.3 บก.. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.3 บก..

ร่วมกันจับกุม ..ศศินดา (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 2 หมาย ดังนี้              

1. หมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ .77/2564 ลง 21 เมษายน 2564 ในข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริตหรือหลอกลวงนำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

2. หมายจับศาลแขวงระยอง ที่ .88/2564 ลงมิถุนายน 2564 ในข้อกล่าวหาฉ้อโกง

สถานที่จับกุม บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบทกุดรู .3 .แวงใหญ่ .แวงใหญ่ .ขอนแก่น เมื่อวันที่  13 มิถุนายน 2564  เวลาประมาณ 10.30 .

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากได้มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้ามาแจ้งพฤติกรรมของ ..ศศินดาฯ (ผู้ต้องหา) ผ่านเพจเตือนภัยมิจฉาชีพออนไลน์ ว่าเมื่อช่วงประมาณต้นปี 2563 ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 ผู้ต้องหาหรือครูอ้อมซึ่งเป็นครูสอนทำขนม ได้ใช้เฟซบุ๊ค “Sasinada Weachpracha” ประกาศหลอกขายหน้ากากอนามัย ทำให้ผู้ที่ติดตามเพจเฟซบุ๊คของผู้ต้องหาและผู้ที่เคยมาเรียนทำขนมกับผู้ต้องหา สั่งซื้อหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก

โดยมีผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ .ระยอง สั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับผู้ต้องหา และทยอยโอนเงินให้เป็นจำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินกว่า 1,000,000 บาท แต่ภายหลังผู้เสียหายกลับไม่ได้รับของตามที่สั่งซื้อ เมื่อทวงถามก็ถูกผัดผ่อนเรื่อยมา ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ซึ่งยังมีผู้เสียหายในพื้นที่ .ขอนแก่น อีกกว่า 20 ราย ที่ถูกครูอ้อมหลอกขายหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกันโดยได้รับความเสียหายเป็นจำนวนเงินตั้งเเต่ 1,500 – 150,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายใน .นครสวรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ติดตามเพจสอนทำขนมของครูอ้อมได้สั่งซื้อเตาอบ เครื่องนวดแป้ง และเครื่องตีไข่ กับผู้ต้องหา เป็นเงินจำนวน 8,990 บาท แต่ภายหลังผู้ต้องหากลับไม่ส่งสินค้าให้ เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยง และอ้างว่าจะคืนเงินให้แทน

จากพฤติกรรมการกระทำความผิดของผู้ต้องหา ที่หลอกลวงเหยื่ออย่างต่อเนื่อง ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนจำนวนมาก ...วิวัฒน์  จิตโสภากุล ผกก.3 บก.. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งดำเนินการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหารายนี้โดยเร็ว

กระทั่งเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ..ศศินดาฯ (ผู้ต้องหา) ได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ .แวงใหญ่ .ขอนแก่น จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบผู้ต้องหาอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนสายชนบทกุดรู .3 .แวงใหญ่ .แวงใหญ่ .ขอนแก่น จึงได้ทำการจับกุมตัว และนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น และสภ.บ้านฉาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ให้ข้อมูลเพิ่มเติม  ... เอนก บุญตา  สว.กก.3 บก..  โทร 065-5199191