จับกุมพ่อตาจ้างวานฆ่าลูกเขย แค้นใจซ้อมลูกสาว

จับกุมพ่อตาจ้างวานฆ่าลูกเขย แค้นใจซ้อมลูกสาว

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.., ...ปทักข์  ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...รณกร สุขมงคล, ...พงษ์พันธ์ ศิริภัทรกุล, ...มนูญ แก้วก่ำ และ ...เอกสิทธิ์ ปานสีทารอง ผกก.4 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย  ...เอกสิทธิ์  ปานสีทา รอง ผกก.กก.4 บก.., ...อัคนี  บางช้างสว.กก.4 บก.., ...ฉัตรพงษ์ ธรรมสอน รอง สว.กก.4 บก.., ..พิภพ ศรีคำภา, ..ศุภชัย กองแก้วผบ.หมู่ กก.4 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก..

ร่วมกันจับกุม

1. นายมี  (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดน่าน ที่ 54/2564 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

2. นายอดุลย์ (สงวนนามสกุล) อายุ  56 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดน่าน ที่  55/2564  ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

สถานที่จับกุม

จับกุมนายมีฯ ได้ที่ กก.สส..จว.น่าน .ในเวียง  .เมืองน่าน .น่าน เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 เวลา 23.30 .

จับกุมตัวนายอดุลย์ฯ ได้ที่ สภ.สันติสุข .ดู่พงษ์ .สันติสุข .น่าน เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 11.30 .

พฤติการณ์ ด้วยเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 21.08 . ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงนายประยูรฯ(ผู้ตาย) อายุ 42 ปี ภายในบ้าน หมู่ 2 .ป่าแลวหลวง .สันติสุข .น่าน จนถึงแก่ความตาย แล้วหลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายประยูรฯ (ผู้ตาย) ได้สมรสกับนางวรรณชลีฯ และพักอาศัยอยู่ที่บ้านหมู่ 2 .ป่าแลวหลวง .สันติสุข .น่าน มาเป็นเวลา 2 ปี  ซึ่งระหว่างสมรสกันนั้น นายประยูรฯ และนางวรรณชลีฯ ได้มีปากเสียงและทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง ถึงขั้นมีการลงไม้ลงมือทำร้ายซึ่งกันและกัน จนกระทั่งเคยจดทะเบียนหย่ากันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือนมกราคม 2564 ก่อนที่จะมาคืนดีกันและจดทะเบียนกันอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

ซึ่งหลังจากจดทะเบียนสมรสกันอีกครั้ง นายประยูรฯ และนางวรรณชลีฯ ก็ยังคงทะเลาะตบตีกันเรื่อยมา จนทำให้นายมีฯ บิดาของนางวรรณชลีฯ โกรธเคือง ทนเห็นบุตรสาวของตนเองถูกทำร้ายไม่ไหว จึงได้ทำการติดต่อว่าจ้างนายอดุลย์ฯ มายิงนายประยูรฯ ลูกเขยจนถึงแก่ความตาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนกระทั่งศาลจังหวัดน่านได้อนุมัติหมายจับนายมีฯ ผู้จ้างวาน และ นายอดุลย์ฯ มือปืนตามหมายจับดังกล่าว

กระทั่งวันที่ 10 มิถุนายน 2564 นายมีฯ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ขณะที่กำลังให้การกับเจ้าหน้าที่สืบสวน ที่กก.สส..จว.น่าน .น่าน และในส่วนของนายอดุลย์ฯ หลังจากทราบว่าตนเองถูกออกหมายจับ นายอดุลย์ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมหลังหมู่บ้านโป่งคำ .ดูพงษ์ .สันติสุข .น่าน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนำกำลังเข้าจับกุม นายอดุลย์ฯ ได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีเข้าไปในป่า แต่ต่อมาวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 11.30 . นายอดุลย์ฯ ก็ได้ติดต่อขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบในกระท่อมของนายอดุลย์ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองยาว ไม่มีหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก, อาวุธปืนลูกซองสั้นไม่มีหมายเลขทะเบียน 1 กระบอก, ปืนยาวไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป) จำนวน 1 กระบอก, กระสุนปืนลูกซอง 10 นัด พร้อมซองปืน จำนวน 2 ซอง นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

*** จากการตรวจสอบประวัติ นายอดุลย์ฯ พบว่ามีประวัติการต้องโทษดังนี้คือ

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551 ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2551 ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืน

ปี 2563 ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดในข้อหายาเสพติด, ครอบครองอาวุธปืน (ปืนยาวไทยประดิษฐ์ (แก๊บยาว) ไม่มีทะเบียน, อาวุธปืนสงคราม aK47 (อาก้า) จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 19 นัดบรรจุในแม็กกาซีน และ ปืนลูกซองสั้นไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัด)

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ ...อัคนี    บางช้าง สว.กก.4 บก.. (ชป.2 กก.4 บก..) โทร 086-3583527