กองปราบ ร่วมกับ สภ.คลองขลุง จับกุมสาวใหญ่อดีตรองนายกเทศบาลตำบล สั่งจ่ายเช็คเด้งหลายฉบับ พบหมายจับติดตัว 8 หมาย

กองปราบ ร่วมกับ สภ.คลองขลุง จับกุมสาวใหญ่อดีตรองนายกเทศบาลตำบล สั่งจ่ายเช็คเด้งหลายฉบับ พบหมายจับติดตัว 8 หมาย

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, ...ณัฐพงษ์  ปิตะบุตร  รอง ผบก.., ...ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.., ...สมชัย มงคลวงษ์ ผกก.สภ.คลองขลุง, ...เอกสิทธิ์ ปานสีทา รองผกก.4 บก.., ...นิติคุณ  ลี้ตระกูล รอง ผกก.สส.สภ.คลองขลุง

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.., ...ธนัทเทพ สังกา รองสว.กก.4 บก.., ...จักรเพชร  อินปา  รอง สว.สส.สภ.คลองขลุง     

ร่วมกันจับกุม นางพัฒนี หรือกุ้ง (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกำแพงเพชร ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564  จำนวน 8 หมายจับ ประกอบด้วย

1. หมายจับที่ 91 /2564   

2. หมายจับที่ 92 /2564   

3. หมายจับที่ 93 /2564  

4. หมายจับที่ 94 /2564

5. หมายจับที่ 95 /2564   

6. หมายจับที่ 96 /2564   

7. หมายจับที่ 97 /2564  

8. หมายจับที่ 98 /2564

ในข้อกล่าวหาออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฏหมายโดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้งานตามเช็คนั้น โดยให้ใช้เงินที่มีจำนวนสูงกว่าในบัญชีอันจะให้ใช้เงินได้ในขณะที่ออกเช็คนั้นและธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้น

สถานที่จับกุม ริมถนนสายท่ามะเขือขาณุวรลักษบุรี .2 .ท่ามะเขือ .คลองขลุง .กำแพงเพชร เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2564  เวลาประมาณ  13.10 .

พฤติการณ์ เมื่อประมาณปี ..2563 นางพัฒนี หรือกุ้งฯ (ผู้ต้องหา) ได้ประกอบกิจการรถบรรทุกขนส่งและรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ .คลองขลุง .กำแพงเพชร  ต่อมาผู้ต้องหาได้ทำการสั่งซื้อหิน, น้ำมันเชื้อเพลิง, ยางรถยนต์กับผู้เสียหาย นอกจากนี้ยังได้มีการยืมเงินจากผู้เสียหายรายอื่นๆ

หลังจากนั้นช่วงเดือน .. 2563 ผู้ต้องหาได้ทยอยออกเช็คเพื่อชำระหนี้ค่าสินค้าและเงินกู้ต่างๆ ให้กับทางผู้เสียหายจำนวนหลายราย แต่เมื่อเช็คถึงกำหนดชำระเงิน กลับถูกธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน โดยให้เหตุผลว่าเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ซึ่งเมื่อผู้เสียหายติดตามทวงถามจากผู้ต้องหา ก็ถูกผลัดผ่อนและบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนกระทั่งผู้เสียหายตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.คลองขลุง ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

กระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. และชุดสืบสวน สภ.คลองขลุง ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา โดยทราบว่าผู้ต้องหาจะมาธุระที่บริเวณถนนสายท่ามะเขือขาณุวรลักษบุรี .2 .ท่ามะเขือ.คลองขลุง .กำแพงเพชร จึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงทำการจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองขลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าตนเคยเป็นรองนายกเทศบาลตำบลวังยาง .คลองขลุง.กำแพงเพชร ก่อนที่จะมาประกอบธุรกิจส่วนตัว โดยตนได้ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ค่าสินค้าและเงินกู้ให้กับผู้อื่นไปจำนวนหลายฉบับจริง แต่ต่อมาตนประสบปัญหาทางการเงิน ไม่มีเงินในบัญชี จึงทำให้ธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน

ช่องทางติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.ชป.4 กก.4 บก..  หมายเลขโทรศัพท์  0955242515

ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด