กองปราบรวบสาวคนดังจากเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” ฉายาจอมโจรทิวลี่ เปิดไอจีขายเครื่องสำอาง สุดท้ายส่งพัสดุเป็นขนมให้ลูกค้า

กองปราบรวบสาวคนดังจากเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” ฉายาจอมโจรทิวลี่ เปิดไอจีขายเครื่องสำอาง สุดท้ายส่งพัสดุเป็นขนมให้ลูกค้า

กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พล...สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.., ...เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.., ...บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.., ...สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, ...วิญญู แจ่มใส, ...กรกช ยงยืน, ...นพรัตน์ คำมาก, ...เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล  รอง ผกก.2 บก..

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ...ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก..

ร่วมกันจับกุม ..สิริประภาภรณ์ หรือสิริลักษณาภรณ์ (สงวนนามสกุล) ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น   ..อัจฉราภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 188/2564 ลงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ซึ่งกล่าวหากระทำความผิดฐานร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบฯ, ฉ้อโกงประชาชนฯ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

สถานที่จับกุม อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-11 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 กลุ่มผู้เสียหายประมาณ 100 ราย ได้ร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ว่าถูก ..สิริประภาภรณ์ฯ (ผู้ต้องหา) หลอกลวงขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง ทำให้ได้รับความเสียหาย

โดยผู้ต้องหากับพวก มีพฤติการณ์ร่วมกันหลอกขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางทางออนไลน์โดยได้ฝากโฆษณาผ่านบัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งเมื่อมีผู้เสียหายสนใจต้องการซื้อสินค้ากับผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจะให้แอดไลน์และส่งเลขบัญชีให้สำหรับชำระค่าสินค้า โดยหลังจากชำระเงินเรียบร้อยเเล้ว ผู้ต้องหาจะจัดส่งสินค้าผ่านระบบขนส่งเอกชน ซึ่งเมื่อผู้เสียหายได้รับพัสดุจากผู้ต้องหา กลับพบว่าภายในบรรจุขนมเวเฟอร์ยี่ห้อหนึ่ง ไม่ใช่สินค้าตามที่ได้สั่งซื้อไว้

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทราบอีกว่า ผู้ต้องหาได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อปล่อยเงินกู้ โดยจะนัดพบผู้เสียหายที่สนใจกู้เงินมารับเงินตามที่กู้ยืม ซึ่งจะให้ผู้เสียหายนำสมุดบัญชี, บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนมาให้กับผู้ต้องหาเพื่อเป็นหลักประกันการกู้เงิน โดยหลังจากผู้ต้องหาได้เอกสารดังกล่าว ผู้ต้องหาจะนำไปใช้โฆษณาขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางผ่านอินสตาแกรม และใช้รับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารนั้นๆ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเรื่อยมา จนสามารถจับกุมตัว ..สิริประภาภรณ์ฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แล้ว แต่ผู้ต้องหาได้มีการยื่นขอประกันตัว และหลบหนีไม่มาตามนัดของศาลแต่อย่างใด ศาลอาญาจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.. ได้ทำการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บริเวณอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-11 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักรกรุงเทพฯ โดยมาประกอบอาชีพเสริมสวย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุม และนำตัวส่งศาลอาญาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนที่ตนจะมาก่อเหตุดังกล่าวตนได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมา และคนในวงแชร์หนีไป จึงทำให้ตนหมุนเงินไม่ทัน ตนจึงได้หากลโกงหลอกขายของตามลักษณะดังกล่าว เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในวงแชร์

ช่องทางติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดจับกุม ...ศุภกฤต  เต็มเปี่ยม รอง สว.กก.2 บก..เบอร์โทรศัพท์ 062-8188218

ลิ้งค์ข่าวเดิม/

https://www.matichon.co.th/local/crime/news_1302927

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=570766560052228&id=234237153705172